Đoàn công tác của Huyện uỷ Chiêm Hoá dự Lễ kỷ niệm 40 năm tái lập huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận

Từ ngày 16 - 18/4, Đoàn công tác của Huyện uỷ Chiêm Hoá do đồng chí Ma Phúc Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ làm Trưởng Đoàn đã dự Lễ kỷ niệm 40 năm tái lập huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Các đại biểu huyện Chiêm Hóa, huyện Bắc Bình dự Lễ kỷ niệm 40 năm tái lập huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Chiêm Hóa Nguyễn Tiến Dũng tặng bức tranh Hội trường Đại hội đại biểu toàn Quốc lần thứ II của Đảng cho lãnh đạo huyện Bắc Bình.

Trong kháng chiến chống Mỹ, năm 1960 tỉnh Tuyên Quang kết nghĩa với tỉnh Bình Thuận. Theo đó, năm 1964, huyện Chiêm Hoá kết nghĩa với huyện Hoà Đa (nay là Bắc Bình). Trong công cuộc kháng chiến trường kỳ của cả nước, huyện Chiêm Hóa cùng với các cơ quan, địa phương trên địa bàn tỉnh đã phát động, triển khai thực hiện phong trào thi đua lao động sản xuất, tiết kiệm… gắn phong trào kết nghĩa với khẩu hiệu “Tất cả vì miền Nam ruột thịt, vì Bình Thuận kết nghĩa”. Đến nay, mối qua hệ thắm tình giữa hai huyện vẫn được duy trì và ngày càng gắn kết, đặc biệt thông qua các hoạt động của thế hệ trẻ.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn công tác tại huyện Bắc Bình

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động gặp mặt giao lưu ý nghĩa giữa cán bộ hai huyện. Huyện Chiêm Hoá đã trao tặng học bổng cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập huyện Bắc Bình trị giá 50 triệu đồng; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh hai huyện khởi động xây dựng công trình Vì đàn em thân yêu "Vòng tay kết nối Chiêm Hoá - Bắc Bình" trị giá 30 triệu đồng.

Hà Thảo