Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 138 năm Ngày Quốc tế Lao động; 70 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024); 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2024); 70 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), các địa phương trên địa bàn huyện tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ chào mừng.

Ngày 26/4, thị trấn Vĩnh Lộc tổ chức giao lưu văn nghệ với gần 20 tiết mục ca, múa, nhạc, dân vũ thể thao độc đáo, rực rỡ sắc màu và được chuẩn bị công phu, với nhiều nội dung phong phú do các Câu lạc bộ văn nghệ ở các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn biểu diễn với chủ đề ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, đặc biệt là những bài hát hào hùng, từng bừng kỷ niệm sự kiện kiện lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước…

Một số tiết mục giao lưu văn nghệ tại thị trấn Vĩnh Lộc.

Cùng với tổ chức giao lưu văn nghệ, công đoàn cơ sở cơ quan thị trấn Vĩnh Lộc cũng đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi giữa công đoàn UBND với các tổ dân phố trên địa bàn.

Giao hữu bóng chuyền hơi do Công đoàn cơ sở cơ quan thị trấn Vĩnh Lộc tổ chức.

Ngày 27/4, Câu lạc bộ cầu lông Văn phòng HĐND & UBND huyện phối hợp với Câu lạc bộ cầu lông xã Vinh Quang tổ chức Giải Cầu lông. Tham dự giải có 20 vận động viên hạt giống của 02 Câu lạc bộ, thi đấu quyết liệt, cống hiến cho khán giả, cổ động viên nhiều đường cầu hay, đẹp mắt.

Giải cầu lông giữa Câu lạc bộ cầu lông Văn phòng HĐND & UBND huyện và Câu lạc bộ cầu lông xã Vinh Quang.

Giao lưu văn nghệ, thể thao là một trong chuỗi các hoạt động được các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức chào mừng kỷ niệm các Ngày lễ lớn trong năm. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo tầng lớp nhân dân về truyền thống lịch sử, văn hoá của quê hương, đất nước; từ đó động viên, cổ vũ các tầng lớp nhân dân trong các phong trào thi đua yêu nước, tích cực lao động, sản xuất, công tác và học tập, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nhóm PV