Trường THCS Vĩnh Lộc tổ chức ngoại khoá tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

Ngày 15/4, Công an huyện Chiêm Hoá phối hợp với trường THCS Vĩnh Lộc tổ chức ngoại khoá tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma tuý; văn hoá giao thông cho 634 học sinh nhà trường.

Công an huyện tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma tuý học đường.

Tại buổi ngoại khoá, Công an huyện đã phổ biến một số kiến thức pháp luật về an toàn giao thông với nội dung thiết thực, gần gũi với các em học sinh như: Một số kỹ năng tham gia giao thông an toàn và có văn hoá, đi bộ đúng quy định, kỹ năng đi xe đạp, đi xe đạp điện, tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, quy định về độ tuổi được phép sử dụng xe môtô, gắn máy dưới 50cc...Thông tin về tình hình sử dụng ma túy trên địa bàn huyện; các dạng ma túy thường gặp, dấu hiệu nhận diện người nghiện ma túy; tác hại của ma túy đối với xã hội, gia đình, bản thân và cách phòng tránh ma túy, nhất là trong độ tuổi học sinh.

Đại diện các khối lớp học sinh ký cam kết tại buổi ngoại khoá.

Kiểm tra phương tiện của các em học sinh trường THCS Vĩnh Lộc.

Thông qua hoạt động nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn.

Tài Tùng