Họp Ban tổ chức các hoạt động khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2024

Sáng 11-4, Ban tổ chức các hoạt động khai mạc Năm Du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2024 tổ chức họp nghe báo cáo tiến độ, triển khai thực hiện nhiệm vụ đã được phân công.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp. Dự buổi họp có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang diễn ra từ ngày 27-4 đến 2-5-2024 tại thành phố Tuyên Quang. Đến thời điểm này tỉnh đã tổ chức thành công Hội nghị truyền thồng về các hoạt động khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang và Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang lần thứ III năm 2024 tại Đà Nẵng.

Ban tổ chức cũng khảo sát, chọn địa điểm tổ chức khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2024 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang); hoàn thành, phê duyệt, xây dựng đề cương kịch bản, ma két, sân khấu chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tỏa sáng miền di sản”.

Lãnh đạo Ban Quản lý các khu du lịch tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Về việc tổ chức Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang lần thứ III năm 2024; trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, làng nghề Tuyên Quang năm 2024; Hội nghị kết nối đầu tư, thương mại, du lịch và làng nghề vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi Tuyên Quang năm 2024; ra mắt sản phầm du lịch đặc trưng với chủ đề “Khoáng nóng Mỹ Lâm - Suối nguồn kỳ diệu”; tổ chức Giải bóng đá nữ các dân tộc tỉnh Tuyên Quang mở rộng; đăng cai Giải cầu lông câu lạc bộ toàn quốc năm 2024 tại Tuyên Quang đang được triển khai theo kế hoạch, tiến độ. Các huyện, thành phố đều xây dựng hoạt động hưởng ứng Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2024, thúc đẩy du lịch trên địa bàn.

Lãnh đạo Công an tỉnh phát biểu về công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức các hoạt động khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2024 Hoàng Việt Phương nhấn mạnh, việc tỉnh hàng năm tổ chức Năm du lịch có ý nghĩa lớn, điểm nhấn, động lực trong thúc đẩy du lịch phát triển.

Thời gian đến lễ khai mạc không còn nhiều, đồng chí đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị của tỉnh, các huyện, thành phố có liên quan căn cứ vào kế hoạch của UBND tỉnh, phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai các chương trình, nội dung công việc được giao, bảo đảm tiến độ, chất lượng. Nếu có khó khăn, vướng mắc cần chủ động phối hợp với đơn vị chủ trì để tháo gỡ, có phương án tốt nhất.

Đồng chí nhấn mạnh, các cơ quan liên quan cần tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự, phân luồng giao thông, an toàn cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, chỉnh trang đường phố, đón tiếp đón đại biểu chu đáo, đẩy mạnh hoạt động truyền thông…

Theo TQTĐ