Ban CHQS huyện Chiêm Hóa tổ chức huấn luyện, kiểm tra bắn đạn thật cho chiến sĩ dân quân năm thứ nhất

Từ ngày 05/4 - 19/4, Ban chỉ huy Quân sự huyện Chiêm Hóa đã tổ chức huấn luyện, kiểm tra bắn đạn thật cho chiến sĩ dân quân năm thứ nhất cụm 01 gồm các xã Trung Hà, Hà Lang, Tân Mỹ, Hùng Mỹ.

Tham gia đợt huấn luyện, các chiến sỹ dân quân nòng cốt đã được luyện tập và sử dụng thành thạo các nội dung cơ bản về kỹ thuật chiến đấu bộ binh. Quá trình kiểm tra, các chiến sĩ được thực hành bắn đạn thật súng Tiểu liên AK, bài 1B. Kết quả, qua kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ khá giỏi đạt trên 76%. Dân quân các xã tham gia bắn đã tuyệt đối chấp hành nghiêm mệnh lệnh, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang thiết bị.

Một số hoạt động trong huấn luyện, kiểm tra bắn đạn thật cho chiến sĩ dân quân năm thứ nhất.

Việc kiểm tra bắn đạn thật nhằm đánh giá năng lực, trình độ huấn luyện, kỹ thuật bắn súng, kỹ năng sử dụng thành thạo vũ khí trang bị kỹ thuật trong biên chế của lực lượng Dân quân năm thứ nhất. Từ đó nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Quang Huy