Chiêm Hóa gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023

Chiều 19/04, Huyện ủy Chiêm Hóa tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Ma Phúc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Cùng dự có lãnh đạo Phòng Lý luận Chính trị - lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện, lãnh đạo MTTQ,  các tổ chức chính trị - xã hội huyện, các Ban HĐND huyện… đại biểu đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023.

Các đại biểu dự hội nghị.

Một số tiết mục văn nghệ tiêu biểu tại hội nghị.

Trong 02 năm qua, các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở đã tổ chức quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện nghiêm túc Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị với tinh thần chủ động tích cực, triển khai thực hiện đồng bộ, thống nhất. Việc lựa chọn, đăng ký xây dựng mô hình tiêu biểu, việc làm theo Bác được nghiêm túc thực hiện, tập trung vào những nhiệm vụ, việc làm mang tính đột phá, đổi mới, có trọng tâm, trọng điểm, góp phần giải quyết được nhiều vấn đề cấp thiết cho Nhân dân,  được nhân dân tin tưởng, đồng tình ủng hộ.

Điểm nổi bật trong hai năm triển khai thực hiện kết luận Số 01 được BTV huyện ủy chỉ đạo xuyên suốt đó là nội dung đăng ký xây dựng mô hình tiêu biểu đăng ký việc làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hằng năm của tập thể cấp ủy, tổ chức đảng và mỗi cá nhân, cán bộ, đảng viên phải được thẩm định, cho ý kiến theo phân cấp quản lý; chỉ đạo thống nhất việc xây dựng kế hoạch thực hiện gắn với việc khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình hàng năm, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và chức trách nhiệm vụ được giao của mỗi tổ chức, cá nhân kết hợp với giao việc đột phá, việc mới trong năm và phải được thông qua tập thể cấp ủy, chi bộ, cơ quan, Đơn vị phê duyệt theo thẩm quyền trước khi tổ chức thực hiện; định kỳ đánh giá tiến độ thực hiện theo quy định. Qua đó nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có sự chuyển biến tích cực, đảm bảo tính cụ thể thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trên địa bàn huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh:  Các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh việc quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện có hiệu quả kết luận số 01. Hằng năm thực hiện đăng ký việc làm theo Bác với những việc làm cụ thể, thiết thực đảm bảo phù hợp với chức năng nhiệm vụ, sát với thực tế, tập trung vào khắc phục những việc còn tồn tại, hạn chế, xác định việc đột phá, đổi mới sáng tạo để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả; đưa vào nội dung sinh hoạt, kiểm điểm thường xuyên, định kỳ gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4( Khoá XII), Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021. Rà soát, bổ sung chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bám sát nhiệm vụ chính trị, đảm bảo phù hợp với cán bộ, đảng viên và Nhân dân theo phương châm dễ hiểu dễ nhớ, dễ thực hiện, dễ kiểm tra, đánh giá. Tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt chuyên đề năm 2023 về xây dựng đội ngũ cán bộ tỉnh Tuyên Quang đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện...

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 13 tập thể; 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2023./.

Hoài Thu - Quang Huy