Ban chỉ huy quân sự huyện Chiêm Hóa học tập và làm theo lời Bác

Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Ban Chỉ huy Quân sự Chiêm Hóa đã tập trung xây dựng lực lượng vững mạnh trên cả ba mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đồng thời, giữ vững mối đoàn kết trong đơn vị, phát huy trí tuệ tập thể để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng danh là bộ đội Cụ Hồ.

Với trên 10 năm phục vụ trong lực lượng vũ trang, Thiếu tá Triệu Trung Kiên, Trợ lý cán bộ Ban Chỉ huy Quân Sự huyện Chiêm Hóa luôn xác định “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” chính là sự tận tâm, luôn nêu cao trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Với cương vị là trợ lý cán bộ, kiêm nhiệm công tác bảo vệ, công tác kiểm tra đảng, được Chỉ huy đơn vị giao phụ trách Ban chính trị, anh luôn tích cực, chủ động trong công tác chuyên môn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao,  góp phần cùng với cán bộ chiến sỹ trong đơn vị xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện. Với những nỗ lực cố gắng của bản thân, năm 2011, Thiếu tá Triệu Trung Kiên đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huy chương chiến sỹ vẻ vang hạng nhì và nhiều giấy khen của các cấp.

Thiếu tá Triệu Trung Kiên, tấm gương tiêu biểu trong  học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của

lực lượng vũ trang huyện Chiêm Hóa.

Với phương châm xây dựng lực lượng vững mạnh trên cả ba mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trên cơ sở tiếp thu các văn bản hướng dẫn của cấp trên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chiêm Hóa đã xây dựng kế hoạch sát với yêu cầu nhiệm vụ đề ra; tuyên truyền sâu rộng trong lực lượng vũ trang về ý nghĩa, mục đích của việc nghiên cứu học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Gắn kết việc học tập và làm theo Bác với việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh của địa phương và phong trào thi đua quyết thắng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Hàng tháng, Đảng ủy đã lãnh đạo chỉ đạo thực hiện việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tập trung trọng tâm vào thực hiện 3 khâu đột phá, đó là: Nâng cao chất lượng huấn luyện cơ quan và các đơn vị dân quân tự vệ đảm bảo quân số, nội dung, thời gian, an toàn tuyệt đối, không có cán bộ chiến sỹ vi phạm  kỷ luật; thực hành tiết kiện, tận tụy trách nhiệm trong công tác, hoàn  thành tốt nhiệm vụ được giao; quản lý chặt chẽ vũ khí trang bị, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.  Cùng với đó, Đảng ủy cũng xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) theo tinh thần ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện. Trong sinh hoạt, cán bộ, chiến sĩ luôn làm tốt công tác tự phê bình và phê bình, phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Thực hiện việc chỉ đạo một cách cụ thể và rõ ràng, do vậy, đội ngũ cán bộ, đảng viên trong đơn vị luôn phát huy vai trò trách nhiệm trong rèn luyện bản lĩnh, phẩm chất đạo đức tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ.

Cán bộ BCHQS huyện Chiêm Hóa tăng gia sản xuất.

Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, công tác tăng gia sản xuất luôn được BCH Quân sự huyện quan tâm thực hiện, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Ngoài ra, Ban Chỉ huy Quân sự huyện còn chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương thực hiện tốt công tác xã hội - từ thiện, phục vụ dân sinh, làm tốt công tác dân vận ở cơ sở. Kết quả bình xét xếp loại hàng năm 100% cán bộ, chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chức trách; 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó trên  95% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 3/3 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; Đảng ủy BCH Quân sự huyện luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.

Hồng Nhung – Huy Dương