Thôn Tiên Hóa 2, xã Vinh Quang tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Ngày 16/11, thôn Tiến Hóa 2, xã Vinh Quang đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự và chung vui với ngày hội có đồng chí Nguyễn Thúy Vinh, uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện Chiêm Hoá.

Trong không khí sôi nổi của ngày hội Đại đoàn kết, Ban Mặt trận khu dân cư thôn Tiên Hóa 2 đã ôn lại truyền thống 85 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thông nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2015). Thôn Tiên Hóa 2 hiện có 120 hộ dân, với 485 nhân khẩu, có 3 dân tộc cùng chung sống, trong đó 99% là dân tộc Kinh. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, nhân dân các dân tộc trong thôn luôn đoàn kết cung nhau xây dựng đời sống kinh tế ổn định, chung sức xây dựng nông thôn mới, đời sống của các hộ gia đình trong thôn đã ngày một nâng cao. Trong phong trào phát triển kinh tế, nhiều gia đình đã vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng, với nhiều mô hình chăn nuôi, dịch vụ, kinh doanh, sơ chế hàng nông sản, từ đó tỷ lệ hộ khá giàu tăng lên hàng năm. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tính đến  quý III, năm 2015 Khu dân cư đã cơ bản đạt 18/19 tiêu chí. Năm 2015, là năm khu dân cư Tiên Hóa 2, tập trung vào thực hiện tiêu chí môi trường với nhiều hành động thiết thực, vệ sinh đường làng ngõ xóm, xây dựng các công trình vệ sinh. Kết quả đã có 83/120 hộ có đầy đủ các công trình vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi, xử lý rác và duy trì vệ sinh đường làng ngõ xóm theo tiêu chí nông thôn mới.  Năm 2015, thôn có 94/ 120 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá, chiếm trên 78%. Khu dân cư nhiều năm đạt khu dân cư văn hoá.

Đồng chí Nguyễn Thúy Vinh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện Chiêm Hoá tặng danh giấy khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu của thôn Tiên Hóa 1, xã Vinh Quang.

Đến dự và phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân thôn Tiên Hóa 2, xã Vinh Quang, đồng chí Nguyễn Thúy Vinh đã biểu dương sự nỗ lực, những kết quả đạt được toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trong thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Nhân dịp này, đồng chí cũng đã tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cho thôn Tiên Hóa 2, xã Vinh Quang.

Văn Linh - Quang Huy