Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho Ban điều hành tổ truyền thông cộng đồng

Ngày 22/4, tại Hội trường Trung tâm Văn hoá, Truyền thông và Thể thao huyện, Hội LHPN huyện Chiêm Hoá đã tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho 255 đồng chí là Chủ tịch, PCT Hội LHPN các xã, các thành viên Ban điều hành tổ truyền thông cộng đồng của 23 xã trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Các đại biểu dự tập huấn.

Tại hội nghị, các học viên đã được nghe các báo cáo viên  triển khai những nội dung cơ bản về các nội dung tuyên truyền vận động và kỹ năng xây dựng kế hoạch và kỹ năng tổ chức hoạt động của Tổ truyền thông cộng đồng tại cơ sở; cách thức điều hành cuộc giao ban định kỳ; giám sát, đánh giá và báo cáo việc triển khai hoạt động của Ban điều hành và các thành viên trong tổ.

Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện Lê Thị Thanh Tâm truyền đạt các nội dung tại hội nghị.

Hội nghị tập huấn là một trong những nội dung nhằm triển khai thực hiện dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” trong Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 –2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 và năm 2024. Thông qua hội nghị, các học viên sẽ vận dụng để triển khai, thực hiện tại cơ sở, góp phần đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyền truyền về giới và bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, ngăn ngừa, giảm thiểu tác hại của bạo lực gia đình trên cơ sở giới tại cộng đồng; thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em và giải quyết các vấn đề cấp thiết liên quan đến phụ nữ và trẻ em; đồng thời các thành viên Ban điều hành nắm bắt thêm những kiến thức cơ bản trên để tiếp tục vận hành, duy trì tốt hoạt động của Tổ TTCĐ.

Tài Tùng