Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Chiêm Hóa lần thứ VII thành công tốt đẹp

Trong các ngày 13,14/7, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Chiêm Hóa đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự Đại hội có các đồng chí: Ma Phúc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phạm Văn Minh, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Tuyên Quang; Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND huyện; Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội huyện; các cơ quan, đơn vị; các đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội CCB Tỉnh, Hội CCB huyện; 138 đại biểu đại diện cho hơn 5.000 hội viên CCB trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Chiêm Hóa lần thứ VII

Nhiệm kỳ qua, Hội CCB huyện Chiêm Hóa đã phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra. Giữ vững và phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. Đến hết năm 2021, Hội đã xây dựng được 211 mô hình làm kinh tế giỏi; quản lý 83 tổ Tiết kiệm & Vay vốn, trên 2.800 hộ vay với tổng dư nợ trên 117 tỷ đồng; giúp đỡ được 548 hộ hội viên thoát nghèo; giảm từ 12,6% năm 2017 xuống còn 3% năm 2021; phối hợp, giúp đỡ xoá được 50 nhà tạm, nhà dột nát cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn Chủ tịch Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Chiêm Hóa lần thứ VII

Hội CCB đã vận động cán bộ, hội viên tham gia ngày công, làm nhà văn hoá, kênh mương nội đồng, sân thể thao, nhà văn hóa thôn được trên 7.900 ngày công, đóng góp trên 1,3  tỷ đồng, hiến trên 2.800 m2 đất tham gia xây dựng nông thôn mới. Phối hợp tổ chức tuyên truyền về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam; tham gia giao lưu, động viên, cổ vũ đưa thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Trong nhiệm kỳ, Hội CCB huyện đã kết nạp được 564 hội viên mới, phối hợp giới thiệu, bồi dưỡng 55 hội viên kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Hàng năm có 98,2% hội viên đạt gia đình văn hóa,  96,6% cơ sở Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ; Hội CCB huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 186 lượt tập thể và 266 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Ma Phúc Hà, các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa, chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội CCB huyện Chiêm Hoá đề ra 10 chỉ tiêu chủ yếu. Trong đó, phấn đấu đến năm 2027, thu nhập bình quân gia đình hội viên đạt trên 57 triệu đồng/năm; giảm tỷ lệ hộ hội viên nghèo bình quân trên 3%/năm, nâng hộ có mức sống khá trở lên trên 1%/năm; có 100% Chi hội xây dựng được quỹ hội; không có hội viên vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; có 100% cán bộ Hội hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có trên 90% hoàn thành tốt nhiệm vụ,  20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đến năm 2025 có 70% trở lên chi hội trưởng là đảng viên; phấn đấu đến hết nhiệm kỳ có 80% chi hội ứng dụng công nghệ thông tin.

Các đại biểu biểu quyết thống nhất một số nội dung tại Đại hội

Đến dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy Ma Phúc Hà đã biểu dương, ghi nhận những kết quả Hội CCB các cấp trong huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí yêu cầu Hội CCB các cấp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, giữ vững và phát huy bản chất "bộ đội Cụ Hồ" coi đó là nhiệm vụ trọng tâm và xuyên xuốt trong hoạt động của hội; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo làm giàu hợp pháp, nhân rộng các mô hình CCB làm kinh tế giỏi; tuyên truyền vận động CCB tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, đấu tranh chống lại âm mưu của các thế lực thù địch; xây dựng tổ chức Hội CCB từ huyện đến cơ sở trong sạch vững mạnh, đa dạng hóa các hình thực tập hợp CCB; tiếp tục phối hợp làm tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Hội CCB huyện nhiệm kỳ 2022 - 2027

Tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch Hội CCB tỉnh Phạm Văn Minh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật mà Hội CCB huyện Chiêm Hóa đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội CCB huyện Chiêm Hóa cần chú trọng đổi mới phương pháp, tác phong công tác, phát huy hiệu quả vai trò tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo xây dựng tổ chức Hội CCB vững mạnh toàn diện. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị Khóa XII “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch”. Xác định nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm bám sát các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ để tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Ban Chấp hành Hội CCB huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Với tinh thần và trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 17 đồng chí. Đồng chí Hà Phúc Tuyên tiếp tục được bầu được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội CCB huyện Chiêm Hóa nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội đã bầu 18 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh Tuyên Quang được tổ chức trong thời gian tới.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Đại hội đại biểu Hội CCB huyện Chiêm Hóa lần thứ VII

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 15 tập thể, 20 cá nhân đã có thành xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và xây dựng Hội CCB vững mạnh; Hội CCB huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể, 9 cá nhân đã có thành xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Hồng Nhung - Văn Linh