Đoàn đại biểu huyện Chiêm Hóa dâng hương, viếng các anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), từ ngày 10 - 15/7, Đoàn công tác của huyện Chiêm Hóa do đồng chí Hà Thị Minh Quang, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn cùng 28 thân nhân và người thờ cúng liệt sỹ trên địa bàn huyện đã tổ chức dâng hương, viếng các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.

Đoàn đại biểu huyện Chiêm Hóa dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, huyện Chiêm Hóa có hàng nghìn người con ưu tú lên đường chiến đấu và hy sinh anh dũng ở các chiến trường. Tại các nghĩa trang liệt sỹ tại tỉnh Quảng Trị có 27 mộ liệt sỹ biết thông tin trên 7 nghĩa trang, trong đó tại nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn, xã Linh Trường, huyện Gio Linh có 19 mộ; 8 mộ còn lại ở các huyện. Tại tỉnh Quảng Bình có 01 mộ tại nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc. Đoàn đại biểu của huyện Chiêm Hóa đã đến dâng hương, hoa, thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho độc lập, tự do của dân tộc và Chủ nghĩa xã hội; tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ, những người con yêu dấu của quê hương Chiêm Hóa đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để non song, đất nước Việt Nam được ấm no, hạnh phúc. Đồng thời nguyện phấn đấu, đoàn kết, chung sức đồng lòng xây dựng huyện Chiêm Hóa anh hùng ngày càng phát triển.

Huy Dương