Lễ Khai mạc xét tuyển viên chức huyện Chiêm Hóa năm 2023

Chiều 29/8, tại trường THCS Vĩnh Lộc, Hội Đồng tuyển dụng viên chức huyện Chiêm Hóa đã tổ chức Lễ khai mạc xét tuyển viên chức huyện năm 2023. Dự Lễ khai mạc có đồng chí Hà Thị Minh Quang, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Đồng xét tuyển viên chức huyện năm 2023; các đại biểu, thành viên Đoàn giám sát tuyển dụng viên chức của tỉnh, của huyện; thành viên Ban kiểm tra sát hạch, các thí sinh dự thi xét tuyển viên chức huyện Chiêm Hóa năm 2023.

Các thí sinh dự thi xét tuyển viên chức huyện Chiêm Hóa năm 2023.

Kỳ thi tuyển dụng viên chức huyện năm nay có số lượng chỉ tiêu được phê duyệt lớn nhất từ trước tới nay với 205 chỉ tiêu/19 vị trí việc làm; số lượng thí sinh dự thi đông với 405 thí sinh/15 vị trí cần tuyển dụng. Trong đó nhiều nhất là thí sinh đăng ký dự tuyển giáo viên Mầm non hạng III 298 hồ sơ/129 chỉ tiêu; sau đó là vị trí giáo viên Tiểu học hạng III dạy văn hóa 54 hồ sơ/29 chỉ tiêu; tỷ lệ đối chọi cao ở các vị trí giáo viên THCS hạng III dạy Âm nhạc 05 hồ sơ/01 chỉ tiêu, Địa lý 04 hồ sơ/01 chỉ tiêu, Giáo dục công dân 09 hồ sơ/03 chỉ tiêu, Kế toán 08 hồ sơ/03 chỉ tiêu, nghiệp vụ Văn hóa, văn nghệ - Hướng dẫn viên văn hóa 03 hồ sơ/01 chỉ tiêu, phụ trách khuyến nông, trồng trọt, lâm sinh hạng III 05 hồ sơ/03 chỉ tiêu…Tuy nhiên một số vị trí không có thí sinh dự tuyển  như giáo viên Tiểu học hạng III dạy Tiếng Anh, giáo viên THCS hạng III dạy Hóa học; Tiếng Anh; giáo viên THPT hạng III dạy Toán học (Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - GDTX).

Tại buổi lễ, các thi sinh cũng đã được quán triệt nội quy, quy chế thi; một số vấn đề cần lưu ý trước khi bước vào phòng thi  như vị trí để phương tiện, đồ dùng của thí sinh, sơ đồ các vị trí phòng thi, phòng chờ, kiểm tra các thông tin bản thân…

Các thí sinh kiểm tra thông tin trước ngày thi.

Hình thức tuyển dụng viên chức năm 2023 là xét tuyển, thời gian xét tuyển chia làm 02 ngày. Trong đó xét tuyển ngày 30/8/2023 là các thí sinh thuộc nhóm 1 (thí sinh thuộc đối tượng theo Nghị định 140/2017/NĐ-CP, thí sinh là người được cử đi học theo chế độ cử tuyển của tỉnh, thí sinh thuộc đối tượng thu hút theo Nghị quyết số 12/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh gồm: Vị trí Giáo viên Mầm non hạng III; Giáo viên Tiểu học hạng III dạy Văn hóa: Giáo viên THCS dạy Địa lý và dạy Thể dục..)

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Thị Minh Quang phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Thị Minh Quang nhấn mạnh: Để kỳ thi phỏng vấn xét tuyển vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức huyện năm 2023 diễn ra đảm bảo an toàn, khách quan, đúng quy định, yêu cầu các đồng chí thành viên Hội đồng tuyển dụng, thành viên ban kiểm tra, sát hạch thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, công bằng, khách quan, đúng nội quy, quy chế kỳ xét tuyển; chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin đạt két quả cao nhất.

Tài Tùng