Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Chiêm Hóa tổ chức kỳ họp lần thứ tư năm 2023

Ngày 11/10, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Chiêm Hóa đã tổ chức kỳ họp lần thứ 4 đánh giá kết quả hoạt động quý III, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý IV năm 2023. Dự họp có lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh Tuyên Quang; các thành viên Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện.

Các đại biểu dự kỳ họp.

Kết quả thực hiện Tín dụng chính sách đến 30/9/2023: Tổng nguồn vốn trung ương trên 638 tỷ đồng, tăng hơn 43,9 tỷ đồng so với đầu năm. Doanh số cho vay từ đầu năm trên 131 tỷ đồng/2.701 lượt khách hàng. Về thực hiện cho vay chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP trên địa bàn huyện: Tổng dư nợ đến thời điểm 30/09/2023 trên 33 tỷ đồng/641 khách hàng vay vốn, tăng trên 6,9 tỷ đồng so với đầu năm, trong đó:  Cho vay giải quyết việc làm 22 tỷ đồng/412 khách hàng; Cho vay nhà ở xã hội  trên 4,7 tỷ đồng với 11 khách hàng; Cho vay HSSV mua máy tính 870 triệu đồng/87 khách hàng; Cho vay vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên 5,2 tỷ đồng với 132 khách hàng. Kết quả đánh giá chất lượng tín dụng chính sách có 24/24 xã xếp loại tốt; lượng tín dụng chính sách quý III năm 2023 đạt loại Tốt.

Toàn cảnh kỳ họp.

Quý IV năm 2023, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục triển khai kịp thời các văn bản của Chính phủ, Nghị quyết của HĐQT cấp trên, bám sát các nghị quyết HĐND, UBND huyện trong thực hiện chỉ đạo hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện. Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách tại cơ sở đảm bảo đúng quy định và kế hoạch của ban đại diện.

Đại biểu phát biểu ý kiến tại kỳ họp.

Lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Phòng giao dịch NHCSXH tiếp tục tham mưu cho cấp uỷ chính quyền thực hiện tốt nội dung chỉ thị; Kết luận Trung ương, của tỉnh, huyện về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Qua đó, quan tâm tạo điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ hoạt động tín dụng chính sách, chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện củng cố nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn. Chỉ đạo cán bộ tín dụng theo dõi địa bàn chủ động rà soát, cập nhật thông tin của khách hàng vay vốn. Tiếp tục phối hợp với tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp huyện, xã thực hiện quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác cho vay năm 2023 đến Hội, đoàn thể cấp xã. Tập trung cho vay các đối tượng chính sách được thụ hưởng về chương trình phục hồi và phát triển - xã hội; đối tượng chính sách là hộ nghèo, hộ cận nghèo; hỗ trợ phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp; thủy sản hàng hóa; sản phẩm OCOP và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025; kịp thời thực hiện cho vay thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 đến năm 2030 khi có quyết định của UBND huyện phê duyệt.

Các Tổ chức chính trị - xã hội thực hiện đầy đủ nghiêm túc các công đoạn ủy thác đã ký với NHCSXH. Tăng cường thực hiện kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác của tổ chức hội cấp xã, Tổ TK&VV và đặc biệt kiểm tra và hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả./.

Tài Tùng – Văn Linh