Thị trấn Vĩnh Lộc ra mắt mô hình “Tổ phòng cháy, chữa cháy cộng đồng” tổ dân phố Vĩnh Quý

Để đảm bảo an toàn phòng, chống cháy, nổ ở khu dân cư, chiều ngày 04/10, UBND thị trấn Vĩnh Lộc đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “ Tổ phòng cháy, chữa cháy cộng đồng” tại tổ dân phố Vĩnh Quý. Dự buổi ra mắt có đồng chí Trần Văn Tuyên, Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ; lãnh đạo công an huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Công an thị trấn Vĩnh Lộc; lãnh đạo các đội nghiệp vụ Công an huyện; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, thành viên “ Tổ phòng cháy, chữa cháy cộng đồng” tổ dân phố Vĩnh Quý.

Công an huyện hướng dẫn quy trình phòng, ứng phó trong công tác phòng cháy, chữa cháy tại tổ dân phố Vĩnh Quý.

Theo đó, Tổ dân phố Vĩnh Quý thành lập 04 Tổ phòng cháy, chữa cháy cộng đồng nằm trên các tuyến đường, ngõ  với 16 thành viên bao gồm tổ trưởng, tổ phó, tổ viên. Hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự chủ về kinh phí;  theo cơ chế: Cấp ủy Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý điều hành, các tổ chức, đoàn thể phối hợp thực hiện, lực lượng công an làm nòng cốt, nhân dân thực hiện. Tổ chức lực lượng, phương tiện, phòng cháy, chữa cháy tại chỗ; tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra trong và ngoài khu vực.

Các đại biểu chụp ảnh cùng các thành viên nòng cốt mô hình "Tổ phòng cháy, chữa cháy cộng đồng" tổ dân phố Vĩnh Quý.

UBND thị trấn Vĩnh Lộc trao Quyết định thành lập 04 tổ phòng cháy, chữa cháy cộng đồng trên địa bàn tổ dân phố Vĩnh Quý.

Mô hình “Tổ phòng cháy, chữa cháy cộng đồng” được xây dựng nhằm tăng cường nhận thức về công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại các hộ gia đình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị trấn. Qua đó góp phần chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Đồng thời, tăng cường khả năng thường trực sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, khả năng huy động phương tiện tại chỗ./.

Huy Dương