Trường THCS Vinh Quang tổ chức chương trình "Hướng về biển đảo Tổ Quốc"

Ngày 14/5, trường THCS Vinh Quang, huyện Chiêm Hóa đã tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Hướng về biển đảo Tổ quốc”. Đây là một trong những hoạt động thu hút được sự quan tâm tham gia của đông đảo cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Môt buổi sinh hoạt ngoại khoá của Trường THCS Vinh Quang với chủ đề "Hướng về biển đảo Tổ quốc"

Trong buổi sinh hoạt, các thầy cô giáo và trên 300 em học sinh của nhà trường đã được xem những hình ảnh, những thước phim tư liệu ghi lại việc Trung Quốc ngang ngược đặt giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. Các em học sinh đã được chứng kiến những hành động hung hăng của Trung Quốc và cảm nhận sâu sắc những khó khăn, nguy hiểm cùng với sự cảm phục trước tinh thần khí phách của những người lính đảo, cảnh sát biển Việt Nam, của những con người đang ngày đêm bám biển, quyết tâm giữ vững Chủ quyền thiêng liêng biển đảo của Tổ quốc.

Các em học sinh trường THCS Vinh Quang hát về Biển đảo quê hương

Cũng tại buổi sinh hoạt với Chủ đề “Hướng về biển đảo Tổ quốc”, các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Vinh Quang, huyện Chiêm Hóa đã được nghe những lời ca tiếng hát về biển đảo quê hương và cùng chung tay quyên góp được trên 5 triệu 400 nghìn đồng để góp phần động viên về vật chất, tinh thần và chia sẻ những khó khăn của những người chiến sỹ nơi đảo xa. Có thể nói, Buổi sinh hoạt ngoại khóa thực sự bổ ích, giúp các em học sinh có một cái nhìn khách quan trước thực tế, nâng cao tinh thần cảnh giác và khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc đối với các em học sinh, những chủ nhân tương lai nhận thức sâu sắc về chủ quyền độc lập của dân tộc, của đất nước. Từ đó quyết tâm đoàn kết, cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện, xứng đáng với truyền thống của Con Lạc cháu Hồng trên quê hương Cách mạng.

Các thầy cô giáo cùng các em học sinh trường THCS Vinh Quang quyên góp ủng hộ biển đảo Trường Sa

“Hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc” với lòng tự hào của dân tộc, quyết tâm giữ vững chủ quyền quốc gia đang là thông điệp chung của cả dân tộc. Hoạt động này cũng đang được triển khai rộng khắp ở các trường học, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện Chiêm Hóa bằng nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể, xác định ý thức, thái độ công dân của mình để cùng cả nước bảo vệ vững chắc chủ quyền của biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Tài Tùng - Quang Huy