HĐND huyện Chiêm Hóa khóa XVIII tổ chức kỳ họp chuyên đề năm 2014

Ngày 16/5/2014, tại hội trưòng nhà làm việc HĐND và UBND huyện, HĐND huyện Chiêm Hoá đã tổ chức kỳ họp chuyên đề. Dự với kỳ họp có các đồng chí Tô Thị Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ma Phúc Đào, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban đảng, đoàn thể và đồng đủ các vị đại biểu HĐND huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2011 -2016

Các đại biểu tham gia kỳ họp chuyên đề

Thực hiện quy hoạch kế hoạch sử dụng đất kỳ trứớc (2005- 2010) tại Nghị quyết số 17/2007 ngày 14/11/2007 của HĐND huyện Chiêm Hoá về quy hoạch kế hoạch sử dụng đất thị trấn Vĩnh Lộc đến năm 2010 đã đạt đựợc kết quả tích cực từng bước tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nứoc về đất đai, khai thác tiềm năng đất đai phục vụ cho các mục tiêu phát triển kinh tế - XH, Quốc phòng - an ninh của thị trấn Vĩnh Lộc; dành quỹ đất sản xuất nông nghiệp, phi nông nghiệp hợp lý đáp ứng cơ bản nhu cầu sử dụng các loại đất của nhân dân và các cơ quan, tổ chức đóng trên địa bàn thị trấn Vĩnh Lộc.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được việc thực hiện quy hoạch kế hoạch sử dụng đất vẫn còn hạn chế như: Mốt số dự án quy hoạch đất không sát với thực tế, tính khả thi thấp; việc quản lý quy hoạch sau khi đựoc phê duyệt không chặt chẽ, tình hình lấn chiếm đất, tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất trái phép không đúng quy hoạch sảy ra ở một số nơi....Trên cơ sở đánh gía thực tế và điều kiện tự nhiên, kinh tế  - xã hội và tình hình quản lý đất đai trên địa bàn thị trấn Vĩnh Lộc, kỳ họp đã giành phần lớn thời gian để thảo luận việc quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2011-2015 để xây dựng quy hoạch nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát huy tối đa tiềm năng thế mạnh và nguồn lực về đất đai trên địa bàn thị trấn cụ thể: đất  phi nông nghiệp quy hoạch 232,31/225,01ha, trong đó đất danh thắng 1,55/0,05ha; đất phát triển hạ tầng 147,29/142,60ha; đất đô thị 35,33/34 ha.

Việc quy hoạch sử dụng sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2011 -2015 thị trấn Vĩnh Lộc đã đựợc các đại biểu HĐND huyện khoá XVIII, nhiệm kỳ 2011 -2016  nhất trí biểu quyết thông qua tại kỳ họp.

Hà Niêm - Vi Cường