Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc tại huyện Chiêm Hóa

Sáng ngày 15/5 đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo huyện Chiêm Hóa. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch; lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND tỉnh.

Đồng chí  Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo huyện Chiêm Hóa.

Làm việc với đoàn về phía huyện Chiêm Hoá có các đồng chí MaThế Hồng, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tô Thị Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ tịch HĐND huệyn; đồng chí Ma Phúc Đào, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Thường trực HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo Văn Phòng Huyện ủy, Văn Phòng HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các Phòng Ban chuyên môn của huyện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã được nghe lãnh đạo huyện Chiêm Hóa báo cáo những kết quả nổi bật của huyện đã đạt được trong những năm qua và tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ 8 tháng cuối năm 2014. Những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Chiêm Hóa đã đoàn kết thi đua lao động sản xuất hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân đã được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 28,2%, hết năm 2014 phấn đấu giảm xuống còn 23,1%. Sản xuất nông lâm nghiệp có bước phát triển, huyện đã quy hoạch các vùng sản xuất hàng hóa tập trung đối với một số loại cây trồng như lạc, mía, cây chuối tây, cây cam. Chăn nuôi tiếp tục được duy trì phát triển ổn định, huyện chú trọng phát triển dự án nuôi trâu chất lượng cao và phát triển thủy sản dựa trên tiềm năng sẵn có của địa phương.

Đồng chí Ma Phúc Đào, Phó bí thư Huyện ủy , chủ tịch UBND huyện báo cáo tóm tắt

tình hình phát triển kinh tế - xã hội với đoàn công tác của tỉnh.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, huyện đã phê duyệt hồ sơ quy hoạch sử dụng đất được 13/25 xã. Riêng 2 xã điểm Kim Bình đạt 7/19 tiêu chí, xã Yên Nguyên đạt 10/19 tiêu chí. Đối với sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, huyện đã hình thành khu công nghiệp với 4 cơ sở sản xuất, trong đó 2 cơ sở đã đi vào hoạt động góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương. Triển khai thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đã viết được 91.460 giấy/35.161,48ha đạt 96,35% diện tích cần cấp trong toàn huyện. Công tác giáo dục được quan tâm chú trọng, toàn huyện đã có 15/88 trường đạt chuẩn quốc gia; thực hiện hoàn thành chương trình phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi; Các lĩnh vực văn hoá - thông tin - thể thao - truyền thông diễn ra nhiều hoạt động thiết thực với nhiều hình thức phong phú phục vụ cho nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Chiêm Hoá, đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, nhân dân các dân tộc huyện Chiêm Hóa đã đạt được, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà huyện cần tập trung thực hiện để đảm bảo hoàn thành các mục tiêu mà nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện, Đảng bộ tỉnh đã đề ra. Theo đó, huyện cần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu thu, chi ngân sách trên bàn; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân tích cực, tự nguyện tham gia thực hiện các tiêu chí về nông thôn mới; tăng cường công tác quản lý địa bàn, đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; Chủ động làm tốt công tác quy hoạch xây dựng điểm du lịch trên địa bàn; phối hợp đẩy mạnh, xúc tiến quảng bá tiềm năng du lịch, sản phẩm du lịch thu hút đầu tư khai thác tiềm năng để phát triển các loại hình du lịch; Làm tốt công tác duy trì bảo tồn các địa điểm di tích lịch sử trên địa bàn; quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương.

Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh và đoàn công tác đã đi thăm một số điểm du lịch sinh thái trên địa bàn huyện./.

Hồng Nhung - Huy Dương