Hội nghị tổng kết công tác Cựu chiến binh năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Ngày 03/01, Hội Cựu chiến binh huyện Chiêm Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Văn Minh, Chủ tịch Hội CCB tỉnh; Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Dân Vận Huyện ủy; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2023, Hội CCB huyện tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra, nổi bật là nhiệm vụ tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, các cuộc vận động của địa phương, của Hội; vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, chăm lo đời sống vật chất tinh thần và thực hiện tốt các chế độ chính sách. Các cơ sở hội tổ chức kết nạp mới 151 hội viên; giới thiệu được 44 hội viên ưu tú cho đảng, trong đó có 18 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hội đã hỗ trợ 75 hộ nghèo; giúp đỡ 07 hộ hội viên xóa nhà ở tạm, dột nát từ kinh phí “ Nghĩa tình Cựu chiến binh” với tổng số tiền 360 triệu đồng.

Năm 2024, Hội CCB huyện đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm và 9 chỉ tiêu chủ yếu; phấn đấu trên 90% tổ chức hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trên 90% hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; trên 95% hội viên CCB trong độ tuổi lao động, còn sức khỏe được tư vấn, hướng dẫn, giúp đỡ, bồi dưỡng hoặc đào tạo nghề; hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên 96% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên phát triển sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng; vận động cán bộ, hội viên ủng hộ từ 20 nghìn trở lên để hỗ trợ hội viên nghèo xóa nhà ở tạm, dột nát theo chỉ tiêu giao của Hội CCB tỉnh giao. Mỗi hội CCB xã, thị trấn xây dựng mới 01 mô hình sản xuất, kinh doanh do hội CCB làm chủ. Mỗi cơ sở hội giúp đỡ ít nhất 01 hộ hội viên CCB nghèo, thoát nghèo bền vững, tăng số hội viên có mức sống khá và giàu lên 3.139 hộ năm 2024; phấn đấu hết năm 2024 có trên 70% chi hội trưởng là đảng viên;  trên 95% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa”; 100% hội  cơ sở sử dụng có hiệu quả mạng xã hội…

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận chỉ rõ những tồn tại, đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt công tác và phong trào hội CCB trong năm 2024.

Đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của hội CCB trong năm 2023. Để công tác hội và phong trào CCB tiếp tục đi vào chiều sâu, chất lượng, đồng chí yêu cầu Hội CCB huyện tiếp tục phát huy tính sáng tạo, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; tiếp tục triển khai thực hiện đề án 02- ĐA/TU ngày 23/5/2021 của BTV Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội. Chăm lo xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động và hình thức tập hợp; coi trọng sinh hoạt tư tưởng văn hóa, dân chủ, gắn bó tình đồng đội. Quan tâm phát triển tổ chức Hội, tăng cường công tác kết nạp hội viên mới, thu hút hội viên tham gia các hoạt động của tổ chức hội. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “ Giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”; Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh, tích cực tham gia đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, giữ gìn trật tự an toàn, xã hội trên địa bàn; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hội viên; chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên đẩy mạnh việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.”….

Tại hội nghị tổng kết, đại diện Hội CCB các xã, thị trấn ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Các tập thể, cá nhân có thành tích được khen thưởng tại hội nghị.

Nhân dịp này, Hội CCB huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể cựu chiến binh cơ sở và 24 chi hội, 14 các nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội và phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2023; có 02 cá nhân được Hội CCB Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương năm 2023; Hội CCB huyện Chiêm Hóa được BCH Trung ương Hội CCB Việt Nam và Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB Gương mẫu” .

Hoài Thu, Quang Huy