Đồng chí Nguyễn Việt Lâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Tông Xoong, xã Hòa An

Nhân dịp ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc, ngày 1/811, đồng chí Nguyễn Việt Lâm, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và vui cùng với bà con nhân dân các dân tộc  thôn Tông Xoong, xã Hòa An.

Đại biểu cùng bà con nhân dân thôn Tông Xoong xã Hòa An dự ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Năm 2015, thôn Tông xoong có 70/78 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, thôn đạt khu dân cư văn hóa. Phát huy tinh thần đoàn kết, nhân dân trong thôn luôn tích cực thi đua lao động sản xuất, duy trì ổn định hơn 13 ha lua nước 2 vụ, phát triển gần 40 ha mía nguyên liệu, năng suất bình quân đạt 70 tấn/ha và đây cũng là thôn có diện tích mía nhiều nhất của xã. Ngoài ra, tận dụng lợi thế nguồn thức ăn tự nhiên sẵn có, gần 20 hộ dân tham gia chăn nuôi dê với tổng đàn trên 600 con, 99 con trâu và trên 3.000 con gia cầm các loại. Từ chăn nuôi và trồng trọt mang lại hiệu quả đã góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ dân, bình quân hiện nay đạt gần 900.000đ/người/tháng, số hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 6 hộ. Đặc biệt trong năm 2015, cùng với sợ hỗ trợ từ nguồn vốn Chương trình 135, nhân dân trong thôn tự nguyện đóng góp ngày công, vật liệu và tiền mặt, thôn Tông Xông đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng Nhà văn hóa thôn có diện tích trên 100 m2 với tổng kinh phí hơn 600.000.000đ. Tính đến hết năm 2015, thôn Tông Xoong đã đạt được 6/14 tiêu chí nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Việt Lâm, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện (đứng thứ 2 từ trái sang)

tặng quà cho  thôn Tông Xoong, xã Hòa An.

Phát biểu với bà con trong thôn, đồng chí Nguyễn Việt Lâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả mà thôn đã đạt được trong năm qua, đ/c mong rằng trong thời gian tới,Chi bộ, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể và nhân dân trong thôn tieps tục đoàn kết , tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn, hăng hái thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, chung sức chung lòng sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Hải Hà - Huy Dương