Đồng chí Triệu Đức Long, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện dự ngày hội đại đoàn kết tại thôn Phia Xeng, xã Hà Lang

Ngày 18/11, đồng chí Triệu Đức Long, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã đến chung vui với nhân dân thôn Phia Xeng, xã Hà Lang nhân dịp Ngày hội đại đoàn kết dân tộc.

Thôn Phia Xeng, xã Hà Lang có 82 hộ gia đình, 406 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc Dao chiếm trên 90%. Thực hiện cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", bà con nhân dân trong thôn đã đoàn kết thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua lao động sản xuất, đời sống vật chất và tinh thần của bà con trong thôn không ngừng được cải thiện và nâng cao; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Năm 2015, thôn có 72/82 hộ gia đình đạt văn hóa gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 87,8%; thôn đạt khu dân cư văn hóa năm 2015.  Năm 2014, thôn còn 47 hộ nghèo thì đến cuối năm 2015  đã giảm xuống còn 36 hộ, chiếm tỷ lệ trên 43%. Bà con trong thôn thực hiện tốt các quy định nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, tệ nạn xã hội được đẩy lùi, tình làng nghĩa xóm trong thôn được gắn kết bền chặt.  Đặc biệt thông qua cuộc vận động, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân được nâng cao, đoàn kết cùng nhau lao động sản xuất vươn lên phát triển kinh tế gia đình, nhiều hộ nghèo đã tự nguyện xin thoát nghèo và phấn đầu thoát nghèo bền vững.

Các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại thôn Phia Xeng, xã Hà Lang

Đồng chí Triệu Đức Long, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện

tặng quà cho thôn Phia Xeng, xã Hà Lang

Đến dự và chung vui cùng bà con nhân dân thôn Phia Xeng, xã Hà Lang, đồng chí Triệu Đức Long, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng thi đua lao động sản xuất của bà con trong thôn. Dù là thôn đường xá đi lại khó khăn, đa số là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn gặp nhiều khó khăn nhưng bà con đã thực hiện khá tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới nhân dân trong thôn tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt 05 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư, đoàn kết khắc phục khó khăn, đưa giống cây trồng vật nuôi có năng xuất cao vào sản xuất, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của gia đình, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương./.

Tài Tùng