Thôn Nà Nhoi, xã Tân Mỹ tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày 18/11, đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Nà Nhoi, xã Tân Mỹ.

Đông đảo bà con nhân dân  thôn Nà Nhoi, xã Tân Mỹ dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thôn Nà Nhoi có 110 hộ dân, 478 khẩu, với 4 dân tộc anh em Tày, Kinh, Dao, Nùng cùng chung sống. Toàn thôn có trên 47 ha diện tích lúa 2 vụ, 100% hộ gia đình trong thôn chủ yếu đều sống dựa vào sản xuất nông nghiệp là chính. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” những năm qua, Ban công tác mặt trận thôn Nà Nhoi đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động bà con nhân dân trong thôn thwucj hiện tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các hương ước quy ước thôn bản, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao. Đến nay, 100% số hộ gia đình trong thôn được sử dụng nguồn nước sạch, 100% số hộ có phương tiện nghe nhìn, có xe gắn máy. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 60 hộ xuống còn 52 hộ chiếm 47%.

Trong thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nhân dân các dân tộc trong khu dân cư đã đoàn kết, chung sức đóng góp gần 320 ngày công lao động và trên 34 triệu đồng để mua cát sỏi làm mới 400 km đường bê tông nông thôn. Bước đầu tập trung thực hiện việc chỉnh trang nhà cửa, cải tạo vườn tạp, xây dựng công trình vệ sinh đảm bảo theo tiêu chí mới. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo được quan tâm đúng mức, khu dân cư tích cực tham gia công tác xã hội hóa, duy trì tốt công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Bên cạnh đó, nhân dân trong khu dân cư luôn tích cực tham gia các cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau trong cộng đồng, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” “Đền ơn đáp nghĩa”. Kết quả bình xét danh hiệu Gia đình văn hóa năm 2015, khu dân cư có 87/110 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm 80%. Khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa.

Đồng chí Hà Đức Tập, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

tặng quà cho thôn Nà Nhoi, xã Tân Mỹ.

Đến dự với ngày hội Đại đoàn kết nhân dân các dân tộc Khu dân cư Nà Nhoi, xã Tân Mỹ, đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những thành tích mà nhân dân các dân tộc trong thôn đã đạt được. Cũng nhân dịp này, thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, đồng chí Hà Đức Tập đã tặng quà cho thôn Nà Nhoi, xã Tân Mỹ./.

Văn Linh - Quang Huy