Viện kiểm sát nhân dân Chiêm Hóa tổ chức Hội thi "Dân vận khéo" năm 2014

Sáng ngày 23/9, Viện Kiếm sát nhân dân huyện Chiêm Hóa đã tổ chức hội thi dân vận khéo toàn đơn vị năm 2014.Tham gia hội thi có 11 thí sinh là các cán bộ, đảng viên, nhân viên đang công tác tại đơn vị.

Phần thi "xử lý tình huống" của thí sinh tham gia hội thi  dân vận khéo Viện Kiểm sát huyện Chiêm Hóa.

Các thí sinh đã phải trải qua 03 phần thi: hiểu biết về công tác dân vận; xử ký tình huống và phần thi năng khiếu. Trong phần thi lý thuyết là các câu hỏi xung quanh vấn đề tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận, các quan điểm, chính sách pháp của Đảng, nhà nước, chính sách dân tộc, tôn giáo về dân vận, vấn đề thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở. Riêng phần thi xử lý tình huống là các sự việc, tình huống thực tế áp dụng công tác dân vận trong đời sống hằng ngày. Theo Ban tổ chức đánh giá: điểm nổi bật của Hội thi dân vận khéo lần này đó là ngoài nắm vững kiến thức về công tác dân vận, các thí sinh đã có sự lồng ghép vào thực tiễn công việc tại cơ quan, đơn vị, do vậy hầu hết các phần thi được thực hiện khá tốt. Kết thúc hội thi ban tổ chức đã chọn được những thí sinh xuất sắc để trao giải./.

Ngọc Hiển