Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023 tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT huyện

Chiều ngày 23/11, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an huyện, Trường PTDT Nội trú THCS&THPT huyện Chiêm Hóa đã phối hợp tổ chức Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023.

Tại buổi thực tập, đại diện Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Chiêm Hóa đã tuyên truyền phổ biến một số điều của Luật PCCC năm 2013; hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện phòng cháy, chữa cháy tại chỗ như: Bình cứu hỏa, vòi phun nước, trang phục và thiết bị bảo hộ cá nhân đúng cách, nhanh gọn để có thể mang lại hiệu quả cao nhất... Ngay sau phần lý thuyết, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã thực hành các tình huống giả định cháy và sử dụng các phương tiện chữa cháy, cách xử lý bình ga cháy, cứu hộ cứu nạn cho các nạn nhân, xử lý đúng cách khi không có dụng cụ y tế hỗ trợ, cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ và nhiều tình huống cụ thể khác...

Thực hành chữa cháy và cứu hộ các nạn nhân tại buổi tập huấn.

Qua công tác tuyên truyền và thực tập với nhiều tình huống thực tế, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường PTDT Nội trú THCS&THPT huyện Chiêm Hoá được tiếp thu những những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong công tác phòng cháy chữa cháy, đồng thời nâng cao ý thức trong việc thực hiện phòng ngừa cháy nổ tại Nhà trường, nhà ở và khu dân cư mình sinh sống./.

Quang Huy