Hội nghị tập huấn nghiệp vụ truyền thông giảm nghèo về thông tin

Ngày 12/4 UBND huyện Chiêm Hóa đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ truyền thông giảm nghèo về thông tin huyện Chiêm Hóa năm 2023. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin, Truyền thông tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo cơ quan thành viên BCĐ các chương trình mục tiêu Quốc gia huyện Chiêm Hóa, giai đoạn 2021 – 2025; cán bộ văn hóa xã hội các xã, thị trấn; cán bộ phụ trách trực tiếp Đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn huyện.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ truyền thông giảm nghèo về thông tin.

Trong thời gian tập huấn 02 ngày, các đại biểu được triển khai các nội dung: Kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước về thông tin cơ sở; hướng dẫn sử dụng hệ thống thông tin nguồn tập trung cấp tỉnh, phục vụ cho kết nối liên thông hệ thống truyền thanh Công nghệ thông tin từ Trung ương đến địa phương để quản lý hệ thống Truyền thanh trên địa bàn; bồi dưỡng quy trình, cách thức tổ chức sản xuất một chương trình phát thanh, cách khai thác tài liệu phục vụ cho công tác tuyên truyền bằng phần mềm hệ thống thông tin nguồn tập trung; nguyên lý hoạt động của hệ thống truyền thanh cơ sở; các căn cứ tài liệu có liên quan…Và đi tham quan thực tế tại huyện Na Hang.

Cán bộ phụ trách trực tiếp Đài truyền thanh cơ sở tập huấn sử dụng phần mềm thu thanh.

Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nâng cao hiệu quả hoạt động Đài truyền thanh cơ sở trong việc tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện; nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ cơ sở về nghiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn các hộ dân trong khu dân cư, nhất là những hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận được với các dịch vụ, chính sách hỗ trợ giảm nghèo để nâng cao chất lượng đời sống và phát triển kinh tế gia đình, góp phần tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

Quang Huy