Khai giảng lớp học nghề mây tre đan tại xã Tri Phú

Sáng 12/4, tại xã Tri Phú, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Chiêm Hóa tổ chức lớp khai giảng Mây tre đan khóa I năm 2023.

Đồng chí Hà Thị Minh Quang, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và các học viên tham quan các thành phẩm từ mây, tre đan.

Lớp học mây tre đan diễn ra trong 3 tháng với sự tham gia của 35 học viên là lao động nông thôn trên địa bàn xã Tri Phú. Trong quá trình học, các học viên được hướng dẫn kỹ thuật về chọn vật liệu tre, mây, giang, guột đạt tiêu chuẩn để làm nên sản phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn. Hướng dẫn kỹ thuật đan, chọn quy cách, chẻ nan, cách thức đan, lắp ghép chi tiết một số sản phẩm; đan thành phẩm những đồ gia dụng truyền thống, đồ thủ công mỹ nghệ như làn, lẵng hoa, giỏ đựng và một số sản phẩm khác theo đúng quy trình.

Các học viên trong giờ học thực hành tại lớp học.

Thông qua khóa học, học viên nắm vững được những kỹ năng cơ bản và sản xuất ra những sản phẩm mây tre đan đáp ứng nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng. Qua đó, tạo việc làm tại chỗ giúp người dân trong xã có việc làm, tăng thêm thu nhập, góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tham gia tích cực trong chương trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Hoài Thu