Gần 2,5 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng các công trình thanh niên

Ngày 13/12, tại xã Ngọc Hội, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ ra quân "Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024". Dự Lễ ra quân có đồng chí Dương Minh Nguyệt, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam.

Huyện Chiêm Hóa có đồng chí Triệu Đức Long, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Chiêm Hóa; lãnh đạo xã Ngọc Hội, trên 300 hội viên thanh niên huyện Chiêm Hóa.

Với chủ đề “ Tôi yêu tổ quốc tôi”, tại lễ ra quân, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng biển công trình: 3 điểm “Trường đẹp cho em”; 1 mô hình phân loại rác thải tại nguồn; Ngôi nhà 26/3, trị giá hơn 1,3 tỷ đồng. Trung tâm hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam trao biển tượng trưng hỗ trợ 3 mô hình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo trị giá 1 tỉ đồng.

Sau lễ ra quân, đoàn viên, thanh niên huyện Chiêm Hoá đã tham gia thực hiện nhiều công trình ý nghĩa: Khánh thành tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch đường quê nông thôn mới”;  khánh thành công trình “Hàng cây thanh niên”; khánh thành “Ngôi nhà 26/3” và khởi công xây dựng “Ngôi nhà 26/3”…

Các hoạt động trong Lễ ra quân "Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024" tại huyện Chiêm Hóa.

Việc tổ chức Lễ ra quân và việc triển khai nội dung của Chương trình tình nguyện là hoạt động có ý nghĩa lớn, khẳng định quyết tâm và trách nhiệm của tuổi trẻ các dân tộc trên quê hương cách mạng, thủ đô khu giải phóng, thủ đô kháng chiến, góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ quê hương.  Thực hiện Chương trình, thanh niên toàn tỉnh sẽ hăng hái đi đầu trong các hoạt động tình nguyện thiết thực, an toàn và bền vững, gắn với nhu cầu từng địa phương, đơn vị; chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên và các lực lượng xã hội cùng tham gia; tập trung đi vào tính chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên môn, thế mạnh và khả năng hoạt động đa dạng của các đối tượng thanh niên; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về Chương trình nhằm lan tỏa các hoạt động tình nguyện. Đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động hội viên, thanh niên, người dân các địa phương hưởng thụ cùng gìn giữ những thành quả của hoạt động tình nguyện mang lại. Đẩy mạnh các hoạt động kết nối sức mạnh hệ thống của toàn thể các cấp Hội về nguồn lực và nhân lực, sự kết hợp hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể tại địa phương, vận động sự đồng hành của các đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Đồng thời đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc cho việc đổi mới, đề ra những giải pháp, mô hình hoạt động sáng tạo, hiệu quả.

Chương trình Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện là chương trình thường niên được Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tổ chức nhằm phát huy tinh thần yêu nước, bản lĩnh chính trị, xây dựng lối sống đẹp, sống có ích với cộng đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường đoàn kết tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh./.

Hoài Thu