Chiêm Hóa tiêm vaccine phòng sởi - rubella

Thực hiện chiến dịch tiêm vaccine phòng sởi - rubella năm 2014, Ban Chỉ đạo chiến dịch huyện Chiêm Hóa đã chủ động triển khai các biện pháp tiêm phòng. Với mục tiêu trẻ từ 1-14 tuổi được tiêm đạt tỷ lệ trên 95%.

Ảnh minh họa.

Chiến dịch tiêm vaccine phòng sởi - rubella trên địa bàn huyện Chiêm Hóa được triển khai thực hiện trong tháng 11/2014 và chia làm 3 đợt. Kết thúc đợt 1, toàn huyện đã có 10 xã hoàn thành kế hoạch tiêm phòng với trên 10.000 trẻ, đạt tỷ lệ trên 96%, chiếm trên 30% tổng số đối tượng được tiêm phòng trong chiến dịch. Hiện nay, Ban chỉ đạo chiến dịch các xã vùng thượng huyện đang phối hợp với cán bộ Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện triển khai tiêm cho các đối tượng trong độ tuổi và được các bậc phụ huynh tích cực hưởng ứng. Với sự phối hợp đồng bộ của các cơ quan chuyên môn, chiến dịch tiêm vaccine phòng sởi - rubella trên địa bàn huyện Chiêm Hóa đang được tiến hành một cách chủ động, đảm bảo nội dung theo kế hoạch đã đề ra./.

Tài Tùng - Huy Dương