Ra mắt Câu lạc bộ hát Then, đàn tính huyện Chiêm Hóa

Ngày 29/10, Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện Chiêm Hóa đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hát Then, đàn tính huyện Chiêm Hóa. Dự buổi ra mắt có lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện; các thành viên Câu lạc bộ hát Then, đàn tính huyện Chiêm Hóa; thành viên Câu lạc bộ hát Then, đàn tính các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện trao Quyết định thành lập Câu lạc bộ hát Then, đàn tính huyện Chiêm Hóa.

Một số tiết mục giao lưu hát then, đàn tính tại buổi ra mắt Câu lạc bộ.

Câu lạc bộ hát Then, đàn tính huyện Chiêm Hóa có 13 thành viên là những hội viên yêu thích hát Then, đàn tính và các làn điệu dân ca tại các địa phương trên địa bàn huyện. Câu lạc bộ được thành lập nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các hội viên được giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ nghệ thuật hát Then, đàn tính. Đồng thời, phát hiện, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ về nghệ thuật hát Then, tuyên truyền sâu rộng về các loại hình nghệ thuật truyền thống, giữ gìn, phát huy và bảo tồn làn điệu dân ca dân tộc, đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ ở các Câu lạc bộ ở cơ sở./.

Quang Huy