UBND huyện Chiêm Hoá họp thường kỳ tháng 3 năm 2013

Ngày 11/3/2014, UBND huyện Chiêm Hoá đã tổ chức phiên họp thường kỳ, đánh giá tình hình thực hiện các kết luận của UBND huyện tháng 2/2014, triển khai các biện pháp thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 3/2014.

Các đại biểu tham dự phiên  họp thường kỳ tháng 3/2014

Trong tháng 2 năm 2013, UBND huyện Chiêm Hóa đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cận động bà con nông dân hoàn thành gieo cấy  4.086,8 ha đạt 99,3% KH; 964,8 ha ngô và một số cây trồng khác. Đàn gia súc, gia cầm tiếp tục được duy trì, phát triển ổn định, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Trồng mới 130 ha, kiểm tra, phát hiện và xử lí hành chính 7 vụ vi phạm lâm luật. Thực hiện chương trình mực tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đã có 5 xã đã trình thẩm định để phê duyệt . Công tác quy hoạch, quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường, tiếp tục thực hiện thị 01 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ Tuyên Quang về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đến ngày 10/3/2014 có 3 xã đã hoàn thiện toàn bộ hồ sơ gửi Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, đã viết được 84.159 giấy đạt 93,76% diện tích cần cấp trong huyện. Về tài chính, tín dụng: Thu ngân sách trên địa bàn 2 tháng đầu năm là 5.730,7/61.777 triệu đồng, đạt 9,3% dự toán. Về văn hoá, xã hội, quốc phòng an ninh tiếp tục đ­ược duy trì ổn định và giữ vững.

Trong thời gian tới UBND huyện Chiêm Hóa tiếp tục tăng cường chỉ đạo các xã, thị trấn bám sát cơ sở, đồng ruộng, có hướng dẫn kịp thời, phát hiện, khống chế sâu bệnh hại cây trồng vụ xuân; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt tháng tiêu độc khử trùng; tăng cường kiểm tra, xử lí nghiêm các vụ vi phạm lâm luật; đôn đốc các chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ thuế đất, đưa 2 nhà máy đi vào hoạt động; xử lí ngay các cầu treo mất an toàn giao thông; xử lí dứt điểm việc xây dựng chợ trung tâm huyện; tiếp tục tăng cường thực hiện nếp sống văn minh theo quyết định số 28 của UBND tỉnh về việc cưới, việc tang và lễ hội.

Thu Hương - Văn Linh