Xã Hùng Mỹ tổ chức ra quân huấn luyện điểm năm 2014

Ngày 12/3 tại nhà văn hoá xã Hùng mỹ, Ban CHQS xã Hùng Mỹ đã tổ chức lễ kết nạp dân quân mới và tổ chức huấn luyện dân quân năm 2014. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hồng Hà, Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Đảng uỷ, chỉ huy Ban Chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện 26 xã thị trấn; lãnh đạo đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, cùng 72 cán bộ chiến sĩ trong Ban CHQS xã Hùng Mỹ.

Lãnh đạo xã trao giấy chứng nhận cho các đồng chí hoàn thành nghĩa vụ dân quân

Ban CHQS xã Hùng Mỹ đã công bố quyết định kết nạp trao giấy chứng nhận cho 12 đồng chí đã hoàn thành nghĩa vụ dân quân và kết nạp mới 12 đồng chí vào lực lượng dân quân năm 2014. Tiếp đó, Ban Chỉ huy quân sự xã Hùng Mỹ đã tiến hành tổ chức khai mạc đợt huấn luyện dân quân năm 2014. Theo kế hoạch, trong thời gian 12 ngày các cán bộ, chiến sỹ dân quân tham gia huấn luyện sẽ được học tập, tìm hiểu vào 2 phần học chủ yếu đó là: Giáo dục chính trị, pháp luật và huấn luyện quân sự, trong đó tập trung vào những nội dung huấn luyện về tổ chức biên chế lực lượng dân quân và tham quan mô hình học cụ, giáo án, bài giảng, nơi làm việc của Ban chỉ huy quân sự xã; giáo dục chính trị qua bài Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước. Trong phần huấn luyện quân sự, tập trung huấn luyện điều lệnh đội ngũ, động tác đi đều đứng lại, đổi chân trong khi đi, đội hình tiểu đội, trung đội hàng dọc, hàng ngang; huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh với các động tác nằm, quỳ, đứng chuẩn bị bắn súng trường CKC, tiểu liên AK, trong đó chú trọng đí sâu vào phương pháp kiểm tra đánh giá kết quả sau khi kết thúc một bài kỹ thuật; Huấn luyện đội ngũ kỹ thuật, trung đội dân quân tự vệ sử dụng công cụ hỗ trợ bảo vệ mục tiêu khi gây rối, bạo loạn.

Các chiến sỹ dân quân tham gia huấn luyện.

Thông qua đợt huấn luyện giúp cho các chiến sỹ dân quân có bản lĩnh chính trị vững vàng, nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật và khả năng cơ động làm nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Văn Linh - Thu Hương