Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Kim Bình về tiến độ triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2024

Chiều ngày 16/4, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Kim Bình về tiến độ triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Vũ Quang Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Cùng dự có các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội; lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự buổi làm việc với Đảng ủy xã Kim Bình về tiến độ triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo xã Kim Bình đã báo cáo tiến độ xây dựng xã NTM nâng cao của địa phương. Đến nay, xã Kim Bình đã đạt 13/19 tiêu chí NTM nâng cao. Các tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí số 1 về Quy hoạch và thực hiện quy hoạch; Tiêu chí số 2 giao thông; Tiêu chí số 5 về giáo dục; Tiêu chí số 11 hộ nghèo; tiêu chí số 12 về lao động; tiêu chí số 17 về môi trường.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Các đại biểu thảo luận tại buổi làm việc.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những khó khăn vướng mắc và đề xuất các giải pháp để xã Kim Bình hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao theo quy định. Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến kiến nghị của xã, các phòng, ban chuyên môn của huyện đã trả lời, giải đáp làm rõ những đề xuất, kiến nghị của xã trong các lĩnh vực đầu tư, xây dựng cơ bản, Chương trình xây dựng nông thôn mới, triển khai thực hiện Nghị quyết số của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; công tác Dân vận trên địa bàn. Đồng thời làm rõ và nêu các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Vũ Quang Thắng phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Vũ Quang Thắng ghi nhận những cố gắng cấp uỷ Đảng, Chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội xã Kim Bình trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí yêu cầu xã cần khắc phục khó khăn, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm, tranh thủ kết hợp các chương trình, dự án đầu tư để đẩy mạnh phát triển sản xuất theo định hướng chung của huyện. Trong việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch xây dựng NTM nâng cao, xã cần tiến hành rà soát, đánh giá lại các tiêu chí, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện phù hợp, có phân công nhiệm vụ cho từng thành viên BCĐ phụ trách công việc cụ thể...

Hoài Thu, Quang Huy