Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân thăm, tặng quà cựu chiến binh tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), sáng 19/4, đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà các cựu chiến binh tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ hiện đang sinh sống trên địa bàn xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa. Cùng đi có đồng chí Hà Thị Minh Quang, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ xã Yên Nguyên.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến thăm ông Hà Văn Xuyên, sinh năm 1929, thôn Ba Nhất; ông Nông Văn Ngọc, sinh năm 1930, thôn Khuôn Khoai; ông Hoàng Kim Sơn, sinh năm 1932, thôn Bảo Ninh và ông Nguyễn Chiến Thắng, sinh năm 1934, thôn Vĩnh An, xã Yên Nguyên.

Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thăm, tặng quà ông Hà Văn Xuyên, sinh năm 1929, chiến sỹ Điện Biên, thôn Ba Nhất, xã Yên Nguyên

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt và tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho các gia đình. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các chiến sĩ Điện Biên, trong đó có những cựu chiến binh xã Yên Nguyên trong cuộc kháng chiến chống Pháp, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thăm, tặng quà ông Nông Văn Ngọc, sinh năm 1930, chiến sỹ Điện Biên, thôn Khuôn Khoai, xã Yên Nguyên.

Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thăm, tặng quà ông Nguyễn Chiến Thắng, sinh năm 1934, thanh niên xung phong, thôn Vĩnh An, xã Yên Nguyên.

Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thăm, tặng quà ông Hoàng Kim Sơn, sinh năm 1932, chiến sỹ Điện Biên, thôn Bảo Ninh, xã Yên Nguyên.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chúc các cụ trường thọ, sống an vui, hạnh phúc, là điểm tựa cho con cháu. Đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công, cùng các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, góp sức xây dựng quê hương Chiêm Hóa Anh hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tài Tùng