Huyện đoàn Chiêm Hóa giao lưu kết nghĩa với huyện đoàn Bắc Bình tỉnh Bình Thuận

Chiều 17/9, tại hội trường nhà làm việc Huyện ủy Chiêm Hóa đã diễn ra chương trình giao lưu kết nghĩa giữa Huyện đoàn Chiêm Hóa với Huyện đoàn Bắc Bình tỉnh Bình Thuận.

Giao lưu, tọa đàm giữa Huyện đoàn Bắc Bình và Huyện đoàn Chiêm Hóa

Tại buổi giao lưu, trong không khí phấn khởi, thắm tình đoàn kết các đại biểu và tuổi trẻ 2 huyện Chiêm Hóa - Bắc Bình đã được nghe Bí thư Huyện đoàn 2 huyện giới thiệu về đặc điểm tình hình, các hoạt động nổi bật, cơ cấu tổ chức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Huyện Chiêm Hóa có trên 41.820 thanh niên, chiếm 27% dân số, có 28.482 thanh niên tham gia tổ chức, đạt 68% tổng số thanh niên. Trong đó có có 11.230 đoàn viên sinh hoạt tại 26 đoàn xã, thị trấn, 06 đoàn trường học 14 chi đoàn khối hành chính sự nghiệp.  Lực lượng đoàn đã trở thành lực lượng xung kích trong các phong trào của địa phương như hoạt động tình nguyện, công tác phổ cập cho trẻ mầm non 5 tuổi, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tham gia làm đường bê tông nông thôn; các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…Về phía Huyện Bắc Bình (Bình Thuận) là huyện miền núi có 16 xã, 02 thị trấn với 18 dân tộc với truyền thống hơn 300 năm xây dựng và phát triển. Cùng với việc xây dựng và phát triển tổ chức Đảng, tổ chức đoàn cũng được huyện quan tâm chú trọng. Hiện nay, toàn huyện Bắc Bình có 5.310 đoàn viên với 20 cơ sở hội và 44 cơ sở đoàn trực thuộc. Nhiều năm qua tuổi trẻ huyện Bắc Bình đã chú trọng và đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đặc biệt là “Trưng bày sổ vàng tổ chức đoàn”. Trong những cuốn sổ vàng của mỗi chi đoàn là những kết quả đã làm được trong học tập và làm theo Bác được thể hiện bằng những bài viết, những hình ảnh hoạt động thực tế của cơ sở đoàn. Có thể nói đây là cách làm hiệu quả mà tuổi trẻ Chiêm Hóa cần học tập trong thời gian tới.

Cũng trong buổi giao lưu đã diễn ra lễ ký kết giao ước kết nghĩa giữa 02 huyện đoàn Chiêm Hóa- Bắc Bình dưới sự chứng kiến của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMMTQ 02 huyện. Với 03 nội dung chính: phối hợp tổ chức tốt các hoạt đông tuyên truyền; tổ chức đưa đội ngũ cán bộ đoàn, hội, đội tham gia các hoạt động tình nguyện; tổ chức các hoạt động tình nguyện, giới thiệu và các danh thắng, các khu di tích lịch sử, du lịch văn hóa…Được biết trong chuỗi những hoạt động giao lưu, ngoài các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao, tuổi trẻ 2 huyện sẽ đến thăm các điểm di tích, danh lam thắng cảnh của huyện Chiêm Hoá và tỉnh Tuyên Quang như: di tích lịch sử Kim Bình, thủy điện Chiêm Hoá, khu du lịch sinh thái thác Bản Ba, du di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào huyện Sơn Dương.

Ngọc Hiển - Vi Cường