Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 05/01, Huyện đoàn Chiêm Hoá đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có lãnh đạo Tỉnh đoàn; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết.

Năm 2023, tuổi trẻ huyện Chiêm Hoá đã đoàn kết, nỗ lực, hoàn thành đạt và vượt 48/48 chỉ tiêu công tác năm. Công tác tuyên truyền, giáo dục tiếp tục được triển khai sâu rộng, hiệu quả với nội dung, hình thức phong phú. Phối hợp thực hiện 07 công trình thanh niên cấp huyện với tổng trị giá 610 triệu đồng, gồm: công trình tuyến đường “Thắp sáng đường quê nông thôn mới” tại Cầu Phố Chinh, Vĩnh Bảo, xã Vinh Quang; Xây dựng 03 ngôi nhà 5.000 đồng cho 03 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập tại các xã Phú Bình, Yên Lập, Vinh Quang; xây dựng 02 công trình Vì đàn em thân yêu “Vòng tay kết nối Chiêm Hóa - Bắc Bình” trị giá 60.000.000 đồng; Phối hợp với kênh youtube "Đông Bắc quê tôi" và các nhà hảo tâm tổ chức khởi công xây dựng ngôi nhà cho 02 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ngọc Hội trị giá 150 triệu đồng….

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Vĩnh Lộc phát biểu tham luận tại Hội nghị

Năm 2024, với chủ đề: "Năm Thanh niên tình nguyện", tuổi trẻ Chiêm Hoá tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, thực hiện chủ trương “3 liên kết”, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động tình nguyện. Tổ chức hiệu quả các đợt hoạt động tình nguyện cao điểm, các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ, tình nguyện theo khối đối tượng, tại các địa bàn xây dựng nông thôn mới, vùng đặc biệt khó khăn...; tiếp tục triển khai học tập, quán triệt và xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027; phát huy vai trò nòng cốt của tổ chức Đoàn trong các hoạt động của Hội LHTN, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, nâng cao chất lượng công tác đoàn.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào TTN năm 2023 được khen thưởng

Các cơ sở đoàn trong toàn huyện kí giao ước thi đua năm 2024

Nhân dịp này BTV Huyện đoàn đã tặng giấy khen cho 42 tập thể và 57 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023 và kí giao ước thi đua giữa các cơ sở đoàn trong toàn huyện, quyết tâm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm 2024./.

Ngọc Hiển, Quang Huy