Công an huyện Chiêm Hóa tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024

Chiều 08/01, Công an huyện Chiêm Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; đồng chí Hà Thị Minh Quang, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an huyện Chiêm Hóa; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, các phòng nghiệp vụ, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2023, Công an huyện Chiêm Hóa đã thực hiện hoàn thành 86/91 chỉ tiêu, trong đó có 15 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề  ra. Đơn vị được công nhận danh hiệu Đơn vị Quyết thắng và được tặng cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh. Cụ thể, trong năm, Công an huyện đã triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các mặt công tác bảo đảm an ninh xã hội, an ninh nông thôn, an ninh dân tộc, tôn giáo. Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch được thực hiện thường xuyên, hiệu quả.  Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Trên địa bàn huyện ghi nhận 35 vụ/49 đối tượng phạm tội về TTXH. Trực tiếp phát hiện, khởi tố 32 vụ/41 bị can;  Phát huy vai trò của lực lượng Công an xã, thị trấn trong thực hiện trong tác phòng ngừa ngay từ địa bàn cơ sở. Triệt phá, khởi tố điều tra 34 vụ/49 bị can phạm tội về ma túy…100% tin báo, tố giác về tội phạm được tiếp nhận và xử lý theo đúng quy định.

Lãnh đạo Công an huyện phát biểu, triển khai Nghị quyết, chương trình công tác Công an năm 2024.

Năm 2023, Công an huyện đã triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các mặt công tác bảo đảm an ninh xã hội, an ninh nông thôn, an ninh dân tộc, tôn giáo. Ban hành Kế hoạch xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Tri Phú, Linh Phú. Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch được thực hiện thường xuyên, hiệu quả. Trong năm trên địa bàn huyện ghi nhận 35 vụ/49 đối tượng phạm tội về trật tự xã hội. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện trực tiếp phát hiện, khởi tố 32 vụ/41 bị can; tỷ lệ điều tra khám phá vụ án về TTXH là 35/35 vụ = 100%. Tập trung chỉ đạo quyết liệt các giải pháp phòng ngừa đối với từng nhóm tội phạm, đã giảm 25% so với chỉ tiêu Công an tỉnh giao. Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Phát huy vai trò của lực lượng Công an xã, thị trấn trong thực hiện trong tác phòng ngừa ngay từ địa bàn cơ sở. Triệt phá, khởi tố điều tra 34 vụ/49 bị can phạm tội về ma túy…100% tin báo, tố giác về tội phạm được tiếp nhận và xử lý theo đúng quy định.

Đại biểu phát biểu tham luận tại hội nghị.

Thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ và thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an năm 2023, Công an huyện đã tham mưu UBND huyện ban hành 61 văn bản về chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ Đề án từ cấp huyện đến cấp xã và các thôn, tổ dân phố. Thường xuyên tiến hành kiểm tra 100% Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và các cơ quan thành viên của Tổ Đề án 06 về thực hiện các lộ trình theo Đề án 06. Kết quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình, một phần trên tổng số hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính là 33.392/35.558 hồ sơ = 93,9% (Vượt chỉ tiêu Công an tỉnh giao là 33,9 %). Hoàn thành cấp CCCD cho 100% công dân có mặt tại địa phương đến tuổi theo quy định. Tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả 15 thủ tục hành chính về lĩnh vực ANTT trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Bên cạnh đó, Công an huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.  Tổ chức cho 100% các hộ gia đình và nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh đã được kí cam kết, kiểm tra hướng dẫn các điều kiện an toàn PCCC. Tổ chức diễn tập Phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cấp huyện năm 2023. Tuần tra, kiểm soát phát hiện, lập biên bản đối với 1.300 trường hợp vi phạm tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Các mặt công tác khác đều đạt được những kết quả nổi bật, đáng ghi nhận...

Đại tá Đỗ Tiến Thùy. Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2024, Công an huyện Chiêm Hóa phấn đấu giảm ít nhất 5% tội phạm về TTXH; tỷ lệ điều tra, khám phá an chung đạt trên 80%. 100% tin báo tố giác tội phạm được tiếp nhận, xử lý. Bảo đảm tốt các quy định của pháp luật trong hoạt động điều tra, không để xảy ra oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm. Xây dựng 50% số xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp điển hình về phong trào toàn dân BVANTQ. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh trật tự. Tiếp tục có giải pháp hữu hiệu nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và cháy nổ. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng khoa học, công nghệ trong các mặt công tác Công an. Tăng cường công tác xây dựng lực lượng; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, phấn đấu hết năm 2024 bố trí trung bình có 6,5 cán bộ, chiến sỹ công an/01 xã, thị trấn. Các mặt công tác khác đặt ra những nhiệm vụ, giải pháp để triển khai cụ thể đến từng lực lượng, từng đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, triển khai nội dung cơ bản Nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh, Nghị quyết của BTV Huyện ủy về lãnh đạo nhiệm vụ công tác Công an năm 2024; Nghị quyết của Đảng ủy Công an huyện về công tác Công an năm 2024; Chương trình Công tác Công an Tuyên Quang năm 2024; Dự thảo Chương trình công tác Công an Chiêm Hóa năm 2024.

Các tập thể, cá nhân có thành tích được khen thưởng tại hội nghị.

Nhân dịp này, Công an xã Phú Bình đã nhận được Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Công an; Công an xã và cá nhân đồng chí Trưởng Công an xã Yên Lập được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; công nhận danh hiệu thi đua đối với 26 đơn vị và 193 đồng chí trực thuộc Công an huyện.

Tài Tùng