Hội nông dân huyện Chiêm Hóa tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 04/01, Hội Nông dân huyện Chiêm Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2024. Dự hội nghị có có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc, lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan chuyên môn huyện.

Đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân Trần Văn Tú chủ trì hội nghị.

Năm 2023, Hội Nông dân huyện Chiêm Hóa đã đoàn kết, thống nhất, tích cực, chủ động tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành tốt Chương trình công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023 đã đề ra; tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028; hoàn thành 5/5 nhiệm vụ trọng tâm, 26/26 chỉ tiêu công tác Hội, trong đó có 14 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Nhiều việc làm mới, đột phá sáng tạo được thực hiện có hiệu quả, qua đó đã thu hút tập hợp được đông đảo các tầng lớp nhân dân vào tổ chức Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Hội Nông dân huyện và 24/24 cơ sở Hội thực hiện 25 công trình chào mừng Đại hội Nông dân các cấp. Chỉ đạo và phối hợp triển khai thực hiện hoàn thành Đề án về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tới 100% hội viên. Trong năm kết nạp được 640 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 20.499 hội viên. Số hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp hộ 9.031 hộ, đạt 144,3% KH. Các cấp hội đã hỗ trợ 13.325 ngày công cấy, gặt lúa; hỗ trợ cây con giống trị giá 45,2 triệu đồng giúp đỡ 210 hộ hội viên nghèo. Vận động hội viên nông dân đóng góp trên 1 tỷ đồng, hơn 4.225 ngày công lao động để xây dựng đường bê tông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa thôn; giúp đỡ hội viên xây dựng 294 công trình vệ sinh và chuồng trại chăn nuôi; chỉ đạo, đôn đốc các cơ sở Hội tuyên truyền vận động hội viên, nông dân tham gia đóng góp 14.355 ngày công lao động nạo vét, phát dọn quản lý tốt 671 công trình thuỷ lợi với 684,94km kênh chính và kênh nội đồng... Tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên nông dân và nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào “Chiêm Hóa chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”...

Năm 2024, hội Nông dân huyện đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, 11 chỉ tiêu chủ yếu, trọng tâm là phấn đấu kết nạp mới 600 hội viên. Hội Nông dân huyện và 95% cơ sở Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có cơ sở hội yếu kém; 100% cơ sở Hội tổ chức hoạt động dịch vụ, tư vấn hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất; 100% Ban Chấp hành cơ sở Hội có quỹ từ 5,5 triệu đồng trở lên; 100% chi hội có quỹ bình quân 150.000 đồng/hội viên trở lên; Có từ 60% số hộ hội viên nông dân trở lên đăng ký và có trên 50% số hộ đăng ký đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Mỗi cơ sở Hội xây dựng được ít nhất 01 mô hình về phát triển kinh tế; 100% các cơ sở Hội thực hiện và duy trì mô hình “Phân loại, xử lý rác thải nông nghiệp, rác thải sinh hoạt hữu cơ thành phân bón tại nguồn. Mỗi chi hội giúp đỡ ít nhất 01 hộ gia đình hội viên nông dân thoát nghèo. Hội Nông dân huyện trực tiếp giúp đỡ ít nhất 02 hộ gia đình hội viên nghèo xóa nhà tạm dột nát….

Các đại biểu tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích và chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Hội nông dân huyện Chiêm Hóa đã tặng giấy khen cho 64 cá nhân và 57 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023./.

Hoài Thu, Quang Huy