Hội nghị làm điểm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn cơ sở

Vừa qua, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, LĐLĐ huyện Chiêm Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết làm điểm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tại Công đoàn cơ sở Trạm khuyến nông huyện.

Sau 2 năm triển khai thực hiện làm điểm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong đó tập trung vào 3 nội dung chính đó là: Đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt công đoàn cơ sở; Đẩy mạnh phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; đổi mới lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ với 5 bước triển khai cụ thể, sát với điều kiện thực tế tại đơn vị, Công đoàn cơ sở Trạm khuyến nông huyện đã có sự đổi mới rõ rệt, chất lượng sinh hoạt công đoàn được nâng lên. Cụ thể, công đoàn đơn vị hang tháng đã nghiêm túc họp BCH để bàn bạc, thống nhất nội dung trước khi tiến hành tổ chức 1 buổi sinh hoạt công đoàn và chọn những nội dung trọng tâm để tổ chức sinh hoạt. Tổ chức triển khai các phong trào thi đua, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn. Tổ chức sinh hoạt công đoàn gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ của đơn vị và từng đoàn viên công đoàn. Trong 2 năm thực hiện đổi mới phương thức hoạt động, Công đoàn Trạm khuyến nông huyện đã trú trọng triển khai phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đến toàn thể đoàn viên và đã có nhiều đề tài như Thực nghiệm kỹ thuật bón phân viên nén rúi sâu cho lúa, khảo nghiệm các giống lúa mới kết hợp với chuyển giao tiến bộ kỹ thuật mới cho người sản xuất tại các xã trên địa bàn huyện, tổ chức các hội nghị đầu bờ để nhân rộng mô hình…Bên cạnh đó, trong nội dung đổi mới lề lối làm việc, BCh Công đoàn Trạm khuyến nông đã phối hợp với lãnh đạo cơ quan vận động và giao nhiệm vụ cho đoàn viên chọn những việc mới, việc khó để thực hiện trên cơ sở khả năng, dở trường của mỗi đoàn viên công đoàn. Hàng tháng, trong sinh hoạt công đoàn, sinh hoạt cơ quan đều kiểm điểm tới từng đoàn viên có nhận xét, đánh giá về hiệu quả công việc…do vậy, lề lối làm việc của đoàn viên công đoàn đơn vị bước đầu chuyển hướng tích cực theo hướng gần dân, sát dân hơn, làm việc có tinh thần trách nhiệm hơn. Việc chấp hành ý thức tổ chức kỷ luật nội quy, quy chế và sự quản lý của cơ quan, đơn vị nghiêm túc hơn nhất là việc chấp hành giờ giấc làm việc theo quy định, đi làm đúng giờ và đảm bảo thời gian làm việc.

Hội nghị làm điểm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tại Công đoàn cơ sở Trạm khuyến nông huyện

Tại hội nghị tổng kết làm điểm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tại Công đoàn cơ sở Trạm khuyến nông huyện, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận, trình bày những quan điểm, nhận thức của mình sau khi thực hiện làm điểm; bày tỏ những suy nghĩ, cách thức tổ chức sinh hoạt công đoàn tại cơ quan, đơn vị và cơ sở mình. Đồng thời hội nghị cũng đã thống nhất thông qua phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đàon cơ sở trong những năm tiếp theo với mục tiêu chủ yếu là đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn từ huyện đến cơ sở theo hướng thiết thực, hiệu quả. Phấn đấu hàng năm trên 70% công đoàn cơ sở đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc; 70% CĐCS trên địa bàn huyện có đề tài, sáng kiến kinh nghiệm và được áp dụng vào thực tiễn công tác; xây dựng đội ngũ cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ có tinh thần trách nhiệm và ý thức tổ chức kỹ luật, gắn bó với nhân dân, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị làm điểm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động tại Công đoàn cơ sở

Trạm khuyến nông huyện.

Thông qua việc chỉ đạo điểm tại Công đoàn cơ sở Trạm khuyến nông huyện nhằm giúp cho LĐLĐ huyện và công đoàn cơ sở rút ra những kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo hoạt động công tác công đoàn, đảm bảo phát huy được vai trò của tổ chức công đoàn ở cơ sở, trên cơ sở đó chỉ đạo triển khai ra diện rộng. Đồng thời từ kết quả chỉ đạo điểm của 1 cơ sở, Ban thường vụ LĐLĐ huyện sẽ tổng kết rút kinh nghiệm chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện tốt việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Tài Tùng - Văn Tùng