Chiêm Hóa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và phát động phong trào thi đua năm 2024

Chiều 09/01, UBND huyện Chiêm Hóa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán Ngân sách Nhà nước và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện; Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị -xã hội huyện; lãnh đạo các Ban HĐND huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo Hội Doanh nghiệp huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Hội nghị đã Công bố Quyết định của UBND huyện về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nhà nước năm 2024. Trong đó, trọng tâm là phấn đấu tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ 02 khâu đột phá (phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo chuỗi liên kết gắn với thị trường tiêu thụ; tập trung nguồn lực phát triển đô thị);  08 nhiệm vụ trọng tâm, 15 chỉ tiêu chủ yếu, các giải pháp đã được xác định trong Nghị quyết số 117 ngày 15/12/2023 của BCH Đảng bộ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025 về phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2024.

Trong năm 2024 phấn đấu hoàn thành các mục tiêu chủ yếu: Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt 2.193 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 1.719 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/người/năm; duy trì 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu có thêm 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới; thu hút trên 140.000 lượt khách du lịch, doanh thu xã hội về du lịch đạt 173 tỷ đồng; thu ngân sách Nhà nước đạt 105 tỷ đồng; tỷ lệ đô thị hóa đạt 14,4%; 100% xã, thị trấn giữ vững phổ cập giáo dục các bậc học; duy trì các trường đạt chuẩn quốc gia, trong năm 2024 có thêm 03 trường đạt chuẩn…Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe dự thảo một số giải pháp chủ yếu điều hành thực hiện chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024. Nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước; các giải pháp chủ yếu thực hiện thu ngân sách nhà nước năm 2024.

Các đại biểu trình bày báo cáo, phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị đã có nhiều ý kiến tham gia thảo luận của các phòng ban, cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn, trong đó tập trung vào nội dung: Thực hiện các chỉ tiêu bê tông hóa đường giao thông nông thôn, giá trị sản xuất công nghiệp năm 2023, những kết quả về kinh tế, văn hoá- xã hội và du lịch, xây dựng đô thị trong năm 2023 và các giải pháp để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu năm 2024.

Đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương các cơ quan, đơn vị, các địa phương đã nỗ lực hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024 và các mục tiêu của nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí yêu cầu: Toàn huyện tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, đề án, kế hoạch thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, các chương trình mục tiêu quốc gia; triển khai thực hiện hiệu quả 08 nhiệm vụ trọng tâm, 15 chỉ tiêu chủ yếu và các giải pháp đã được xác định trong Nghị quyết. Đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2024, đồng thời khắc phục những tồn tại hạn chế tháo, gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024.

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024. Trong đó, tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Năm 2024, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 15 chỉ tiêu chủ yếu theo Nghị quyết Đảng bộ huyện đã đề ra. Đổi mới và đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện hiệu quả các nhóm nhiệm vụ trọng tâm, các mục tiêu cụ thể; tổ chức tốt các đợt thi đua chào mừng các ngày lễ lớn các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước của tỉnh, của huyện. Tăng cường kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ, khẩn trương khắc phục một số tồn tại hạn chế trong năm 2023. Tiếp tục đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy nâng cao hiệu lực hiệu quả thực thi pháp luật và sự lãnh đạo chỉ đạo điều hành. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các cơ quan Đảng, chính quyền, MTTQ  và các tổ chức chính trị- xã hội nhằm phát huy vai trò tập hợp xây dựng  khối đại đoàn kết toàn dân trong tổ chức và triển khai các phong trào thi đua yêu nước. Thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện nâng cao hiệu quả công tác truyền thông phản ánh kịp thời đầy đủ tích cực và khách quan về những thành tựu phát triển kinh tế xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh của huyện, các tấm gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến, nhân tố mới, mô hình cách làm hay sáng tạo hiệu quả tạo sự lan tỏa sâu rộng mạnh mẽ trong xã hội và các tầng lớp nhân dân.

Đại diện các cơ quan, đơn vị ký cam kết thi đua năm 2024.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, đơn vị đã phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước và ký kết giao ước thi đua năm 2024./.

Ngọc Hiển, Văn Linh