Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ bẩy HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Tân An

Chiều 11/01, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Hà Trung Kiên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài chính; Quan Văn Duyên, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đại biểu HĐND huyện Chiêm Hóa đã tiếp xúc cử tri xã Tân An sau kỳ họp thứ bẩy, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cùng dự, có đồng chí Nguyễn Thế Nghĩa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan chức năng huyện, đông đảo cử tri xã Tân An.

Các đại biểu và cử tri xã Tân An tại buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ bẩy HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Tân An.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tân An kiến nghị tới đại biểu HĐND tỉnh những vấn đề được quan tâm như: Đầu tư mở rộng, sửa chữa tuyến đường từ trung tâm xã đi vào các thôn An Khang, Tân Hợp; từ ngã 3 thôn Tân Hợp đến thôn Tân Minh đã xuống cấp; đề nghị đầu tư xây dựng 3 cầu tràn liên hợp; xem xét đầu tư kinh phí hỗ trợ để nhân dân thôn An Phú khắc phục công trình thủy lợi Nà Ngùa; xem xét tiếp tục kéo dài thời gian hoặc có chính sách mới để tiếp tục cung cấp cấu kiện cho nhân dân thực hiện hoàn thành tất cả các tuyến kênh mương; hướng dẫn công tác quản lý đối với các diện tích đất do HTX quản lý trước đây thực hiện bàn giao về UBND xã quản lý; xây dựng đường dây điện 04 do hiện tại các hộ dân tự kéo đường dây 02 phục vụ sản xuất, sinh hoạt của nhân dân; đầu tư xây dựng điểm trưởng thôn An Thịnh để không ảnh hưởng đến kết cấu các lớp học và nguy cơ sạt lở; xem xét bổ sung cây Sơn vào cơ cấu giống cây trồng của tỉnh và có kế hoạch phát triển, liên kết sản xuất bao tiêu sản phẩm mang tính bền vững đối với cây trồng này...

Đồng chí Hà Trung Kiên, Giám đốc Sở Tài Chính tiếp thu, làm rõ các kiến nghị của cử tri xã Tân An.

Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo chính quyền địa phương và các ngành của huyện Chiêm Hóa tiếp thu, giải trình theo thẩm quyền. Các ý kiến khác sẽ được Tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp, gửi tới các ngành chức năng xem xét, giải quyết./.

Tài Tùng