Đồng chí Ma Thế Hồng tiếp xúc cử tri tại xã Yên Lập

Chiều 11/01, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Ma Thế Hồng, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Phạm Thị Kiều Trang, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; các đại biểu HĐND huyện Chiêm Hóa đã tiếp xúc cử tri xã Yên Lập sau Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIX. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Đình Tân, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các cử tri xã Yên Lập.

Các đại biểu và cử tri xã Yên Lập.

Trong không khí cởi mở, cử tri xã Yên Lập đã kiến nghị về việc giao đất giao rừng đã đủ điều kiện nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hỗ trợ kinh  phí xây dựng nhà văn hóa thôn Tồng Moọc; xây dựng đường điện vào khu dân cư Thôm Tồn; tu sửa lại hệ thống kênh mương; xây dựng cầu tràn thôn Bắc Cá; tu sửa, nâng cấp đường điện thôn Nà Mo, thôn Khun Cương và Cốc Táy. Giải quyết tranh chấp đất giữa nhà văn hoá với hộ dân Thôn Nà Ngận; vấn đề ô nhiễm nguồn nước tại thôn Đầu Cầu. Đề nghị  xây dựng tuyến đường từ Quốc lộ 3B sang xã Bình Phú đảm bảo cho nhân dân thuận tiện đi lại, phát triển kinh tế. Tuyển dụng thêm công chức xã địa chính - xây dựng đảm bảo biên chế. Giải quyết vấn đề bị sạt lở đất cho các hộ dân do ảnh hưởng của lòng hồ thuỷ điện...

Cử tri tham gia đóng góp ý kiến với Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí ma Thế Hồng, Ủy viên BTV,  Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của cử tri xã Yên Lập. Đồng thời trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được chính quyền địa phương, lãnh đạo huyện Chiêm Hóa tiếp thu, giải đáp, làm rõ.

Đồng chí Ma Thế Hồng, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tiếp thu, làm rõ các vấn đề cử tri quan tâm.

Đồng chí Vũ Đình Tân, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời và tiếp thu các ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện.

Các Đại biểu HĐND tỉnh tặng quà của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh cho xã Yên Lập.

Quang Huy