Chiêm Hóa ra quân huấn luyện năm 2014

Sáng 01/03, Tại sân vận động trung tâm huyện, BCHQS huyện Chiêm Hóa đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2014 và phát động thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2014). Tham dự buổi lễ có đồng chí Tô Thị Nhân, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ma Phúc Đào, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; HĐNVQS - QPAN huyện; lãnh đạo các ban nghành đoàn thể; văn phòng HĐND - UBND huyện và lực lượng vũ trang, học sinh trên địa bàn.

Năm 2013, dưới sự quan tâm, lãnh, chỉ đạo của các cấp; sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng trên địa bàn cùng sự cố gắng, nỗ lực, khắc phục khó khăn, BCHQS huyện và LLVT huyện Chiêm Hóa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác quân sự - quốc phòng địa phương. Thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, được củng cố ngày càng vững chắc; an ninh chính trị ổn định và giữ vững; sức mạnh tổng hợp và khả năng chiến đấu của LLVT huyện được nâng lên góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của huyện nhà. Các cơ quan, đơn vị, các cơ sở dân quân tự vệ đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ huấn luyện năm 2013. Cấp ủy Đảng có Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo công tác huấn  luyện, tổ chức sâu rộng đến mọi cán bộ, chiến sĩ. ổn định tổ chức biên chế, làm tốt công tác chuẩn bị giáo án, bài giảng, thao trường, bãi tập, đồ dùng huấn luyện. Tổ chức huấn luyện chặt chẽ, đúng đối tượng, đủ nội dung, thời gian. Kết quả 80% đơn vị đạt khá, giỏi. Trong năm, huyện Chiêm Hóa cũng đã tổ chức diễn tập phòng chống cháy rừng tại 01 xã; luyện, diễn tập, chiến đấu trị an 10 xã, thị trấn; kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó có 01 đơn vị đạt loại giỏi.

Trong không khí phấn khởi của lễ ra quân huấn luyện, LLVT huyện Chiêm Hóa đã triển khai nhiệm vụ huấn luyện trong năm 2014. Tiếp tục đổi mới, tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp của bộ đội địa phương và lực lượng DQTV; sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững ổn định chính trị; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, ứng phó kịp thời, xử lý hiệu quả các sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; tiếp tục huấn luyện lực lượng thường trực theo phương châm “cơ bản - thiết thực - vững chắc”; lực lượng dân quân tự vệ theo phương châm “ Cơ bản, thiết thực, chất lượng”; lực lượng dự bị động  viên theo phương châm “ Cơ bản, thiết thực, hiệu quả”; coi trọng huấn luyện đồng bộ chuyên sâu, sát với từng đối tượng. Tập trung huấn luyện thành thạo vũ khí, trang bị có trong biên chế; đảm bảo cho lực lượng vũ trang huyện sẵn sang chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống, cũng như ứng phó kịp thời các thảm họa, thiên tai có  thể xảy ra trên địa bàn.

Tại lễ ra quân đại diện các lực lượng vũ trang huyện Chiêm Hóa đã ký kết giao ước thi đua năm 2014, tổng kết thi mô hình học cụ, giáo án bài giảng trong đó giải nhất đã được trao cho BCHQS TT Vĩnh Lộc, giải nhì cho lực lượng tự về Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Chiêm Hoá; giải ba thuộc về BCHQS xã Tân Thịnh. Cũng tại buổi lễ các đại biểu đã được chứng kiến lực lượng vũ trang huyện diễu duyệt biểu dương đội hình đội ngũ và tham quan các mô hình học cụ. Có thể nói lễ ra quân huấn luyện năm 2014 huyện Chiêm Hóa đã thành công tốt đẹp, tạo khí thế sôi nổi trong mùa ra quân huấn luyện năm 2014./.

Sau đây là một số hình ảnh trong lễ ra quân huấn luyện năm 2014:

Ngọc Hiển - Tài Tùng