Sở Ngoại Vụ tổ chức tập huấn công tác đối ngoại tại Chiêm Hóa năm 2014

Ngày 23 tháng 2 Sở Ngoại Vụ tỉnh Tuyên quang đã phối hợp với huyện Ủy Chiêm Hóa tổ chức tập huấn công tác đối ngoại năm 2014. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Định, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại Vụ; đồng chí Tô Thị Nhân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Văn phòng Huyện uỷ, các ban Đảng, UBMTTQ và các đoàn thể.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn công tác đối ngoại năm 2014.

Tại hội nghị tập huấn, lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật do UBND tỉnh Tuyên Quang ban hành về công tác đối ngoại, thống nhất các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh; quy chế quản lý đoàn đi nước ngoài, đoàn nước ngoài, đoàn quốc tế vào làm viện trên địa bàn tỉnh; quy định về sử dựng và quản lý hộ chiếu công vụ; quy chế về hoạt động của tổ chức phi Chính phủ nước ngoài quản lý và sử dựng viện trợ phi chính phủ nước ngoài....Cũng tại buổi tập huấn, các đại biểu đã  được chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong hoạt động lễ tân, giao tiếp đối ngoại.

Qua hội nghi tập huấn đã giúp các học viên nâng cao các kỹ năng, kiến thức về giao thức ngoại giao góp phần tích cực thực hiện tốt  nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Huy Dương