Thị trấn Vĩnh Lộc tổ chức Lễ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2013

Ngày 20/2/2014, Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Vĩnh Lộc đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Cờ thi đua suất sắc của Bộ công an trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2013, đây là năm thứ 2 thị trấn Vĩnh Lộc vinh dự được Bộ Công trao tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc. Dự Lễ đón nhận có đại diện Văn phòng Công an tỉnh Tuyên Quang; Phòng PV 28, PV 11, PX 15 Công an tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo Công an huyện Chiêm Hóa; lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ cùng các ban ngành đoàn thể thị trấn Vĩnh Lộc; Bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố; đại diện các đơn vị trường học, các doanh nghiệp cùng đông đảo nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị trấn.

Các đại biểu tham dự lễ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2013.

Trong năm 2013, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn Vĩnh Lộc luôn được giữ vững, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp, kéo dài. Cùng với đó, UBND thị trấn đã xây dựng 25 kế hoạch  về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; chỉ đạo 23/23 tổ nhân dân tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, trao Kỷ niệm chương bảo vệ ANTQ nhân “ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” tại các khu dân cư; tổ chức mít tinh kỷ niệm 63 năm thành lập lực lượng công an xã… tổ chức tuyên truyền pháp luật trong nhân dân được 21 buổi với trên 32.750 lượt người tham dự; Tổ chức bỏ phiếu tố giác tội phạm được 2 lượt/23 tổ nhân dân với gần 4.000 phiếu trong đó có 63 phiếu có giá trị; Tiếp nhận 305 tin bằng hình thức gọi điện hoặc lên báo cáo trực tiếp giúp cho công an thị trấn triệt phá được nhiều nhóm tội phạm, ngăn chặn được nhiều hành vi vi phạp pháp luật; tổ chức được 01 hội nghị “Diễn đàn công an xã lắng nghe ý kiến của nhân dân” đạt chất lượng, hiệu quả. Trong năm, trên địa bàn thị trấn đã xảy ra 92 vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, trong đó phạm pháp hình sự là 16 vụ; các vụ việc khác là 62 vụ. Công an thị trấn đã phối hợp với công an huyện triệt phá 04 vụ tàng trữ mua bán trái phép chất ma túy với 5 đối tượng và bắt được 2 đội tượng có lệnh truy nã; hoàn thiện hồ sơ đưa 7 đối tượng vào cai nghiện giai đoạn 1 theo quy chế của tỉnh…. Với những kết quả đã đạt được, năm 2013, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đạt trong sạch vững mạnh; công an thị trấn Vĩnh Lộc đạt “Đơn vị Quyết thắng”. 74% tổ nhân dân đạt khu dân cư văn hóa; 80% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa. Để tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đạt được trong năm 2014, UBND thị trấn Vĩnh Lộc đề ra một số giải pháp thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc: Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng nội dung “ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” đến các ban ngành, đoàn thể, tổ nhân dân, các trường học; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền; phát động phong trào giao ước thi đua, cam kết thực hiện nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” trong thời kỳ mới; Tích cực tham gia xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh; thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho lực lượng nòng cốt ở cơ sở; vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”… Qua đó góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Lãnh đạo Công an tỉnh đại diện trao cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc cho  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thị trấn Vĩnh Lộc.

Có thể thấy, những kết quả đạt được từ phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trên địa bàn thị trấn Vĩnh Lộc đã từng bước làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của mỗi người dân  trong  công tác phòng ngừa đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị  và toàn dân tích cực tham gia vào phong trào  bảo vệ An ninh Tổ quốc, tạo được thế trận lòng dân ngày càng vững chắc, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn trên địa bàn. Góp phần vào thành tích chung của thị trấn thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc không thê không nhắc đến vai trò nòng cốt của Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng và Trưởng, Phó các đoàn thể của các Tổ dân phổ, trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật, chấp hành nghiêm các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của khu dân cư và chính quyền địa phương; tích cực tham đấu tranh, ngăn chặn mọi hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, giữ gìn An ninh trật tự; vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế- xã hội, xóa đói giảm nghèo bền vững. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ đón nhận Cờ thi đua, ông Đào Xuân Chấp - Bí thư Chi bộ - Tổ trưởng tổ nhân dân Luộc 1 cho biết: Hiện nay, khu dân cư Luộc 1 có 115 hộ gia đình thì có đến 70 hộ gia đình có đới sống khá, giàu, chiếm tỷ lệ 60%, không có hộ nghèo, trong năm 2013 không có công dân nào vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội, trên 90% số hộ gia đinh đạt danh hiệu gia đình văn hóa, tổ đạt khu dân cư văn hóa.

Đai diện các cơ quan ban ngành của tỉnh, huyện, doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thị trấn Vĩnh Lộc  vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2013.

Hải Hà - Quang Huy