Trường Chính trị tỉnh khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính K75 tại huyện Chiêm Hóa

Ngày 20/2, tại hội trường Nhà văn hóa trung tâm huyện, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Huyện ủy Chiêm Hóa đã tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính K75. Đến dự lễ khai giảng có các đồng chí trong Ban giám hiệu trường Chính trị tỉnh; đồng chí Tô Thị Nhân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Ngọc Minh, ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể huyện.

Tham gia lớp học có 119 học viên là cán bộ đảng viên của các Chi, Đảng bộ trực thuộc huyện ủy. Thời gian học diễn ra trong 10 tháng. Các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập các nội dung cơ bản gồm: Những vấn đề cơ bản về Chủ nghĩa Mác-Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản, nhà nước và pháp luật XHCN; Khoa học hành chính; Một số nội dung cơ bản trong quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước ta về kinh tế, văn hóa, đối ngoại; kỹ năng lãnh đạo, quản lý…

Lớp học không chỉ chuẩn hóa văn bằng trung cấp lý luận chính trị - hành chính cho đội ngũ cán bộ chủ chốt và các đồng chí dự nguồn các chức danh chủ chốt ở cơ sở trong huyện, mà còn là cơ hội để cán bộ, công chức nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị trong tình hình mới.

Hồng Nhung - Huy Dương