Ban CHQS huyện Chiêm Hóa tăng cường đấu tranh, phòng chống có hiệu quả thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Vừa qua Ban CHQS huyện Chiêm Hóa đã tổ chức tọa đàm về thông tin xấu, độc trên mạng xã hội và biện pháp phòng chống. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy và đông đủ cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp Ban CHQS huyện.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu khẳng định: Công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng và mang lại nhiều tiện ích cho con người. Tuy nhiên, bên cạnh đó, các thế lực thù địch đang lợi dụng internet và thông tin trên mạng xã hội để tuyên truyền thông tin sai trái, bịa đặt, vu khống với mục đích chống phá chế độ, Nhà nước, gây chia rẽ khối đại đoàn kết các dân tộc…làm ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta. Trong những năm qua, trước những vấn đề bùng nổ trên mạng Internet, Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS huyện Chiêm Hóa đã thường xuyên quán triệt nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị định, Văn bản hướng dẫn của cấp trên về tăng cường đấu tranh chống âm mưu, hoạt động “Diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa; công tác đảm bảo an toàn thông tin mạng; tăng cường quản lý, khai thác, sử dụng internet và bảo mật vật mang tin điện tử, đảm bảo an toàn thông tin số trong quân đội… phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân nâng cao cảnh giác, kịp thời đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Các đại biểu tham gia thảo luận tại buổi tọa đàm

Trong thời gian tới, Ban CHQS huyện Chiêm Hóa tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đáp ứng yêu cầu phòng chống các thông tin xấu, độc, sai trái, phản động trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa. Tăng cường công tác quản lý chính trị nội bộ; chủ động đấu tranh phòng chống các quan điểm sai trái trên các Website, báo điện tử độc hại. Thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng môi trường văn hóa ở đơn vị cơ sở; đẩy mạnh việc học tập và làm tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Phát huy tryền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”…đảm bảo thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó trong giai đoạn cách mạng mới./.

Tài Tùng - Văn Tùng