UBND huyện Chiêm Hóa họp thường kỳ tháng 11 năm 2015

Sáng ngày 10/11, UBND huyện đã tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình kết quả thực hiện các kết luận của UBND huyện  tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11/2015 và những tháng cuối năm 2015. Dự kỳ họp có đồng chí Ma Thế Hồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Chiêm Hóa; TT HĐND huyện; các đồng chí ủy viên UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện; Văn phòng Huyện ủy; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Việt Lâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì kỳ họp.

Trong tháng 10/ 2015 UBND huyện đã tập trung chỉ đạo toàn diện ở tất cả các lĩnh vực. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu năm 2015 cơ bản đều đạt kế hoạch đề ra. Tổng sản lượng lương thực năm 2015 ước đạt 75.699 tấn, đạt 102% kế hoạch; gieo trồng trên 4.500ha cây màu vụ đông; trên 686ha mía; Chăn nuôi tiếp tục được duy duy trì đẩy mạnh và phát triển, tổng đàn trâu bò đến thời điểm 01/10/2015 đạt 100% kế hoạch, trong đó  đàn trâu 28.355 con, đàn bò 735 con; đàn lợn 120.370 con, đàn gia cầm trên 1.090 nghìn con. Các xã, thi trấn tập trung chủ động trong công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm.

Toàn cảnh Họp thường kỳ tháng 11 năm 2015

Về tài chính, tín dụng: thu ngân sách trên địa bàn thực hiện 10 tháng đạt 30,580 tỷ đồng đạt 81,8% dự toán; Chi ngân sách đạt 85,5% dự toán giao; các tổ chức tín dụng đã thực hiện tốt việc cho vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ của tập thể, cá nhân hộ gia đình trên địa bàn. Tổng dư nợ của hàng NN&PTNT huyện 604 tỷ đồng; Ngân hàng CSXH huyện trên 354,1 tỷ đồng. Gía trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp thực hiện 10 tháng đạt 312,4 tỷ đồng đạt 77,2% KH . Tổng mức bán lẻ hàng hóa xã hội thực hiện 10 tháng được 1.178 tỷ đồng, đạt 84,1% KH. Các mặt hàng thuộc diện chính sách được cung ứng đầy đủ, kịp thời. Trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, tiếp tục đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công hoàn thiện các công trình thuộc vốn kế hoạch 2015; Công tác quy hoạch, quản lý tài nguyên và môi trường tiếp tục được tăng cường.

Trong lĩnh vực Văn hóa - xã hội, 26/26 xã thị trấn duy trì phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi,  phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập THCS; toàn huyện có 20 trường đạt chuẩn quốc gia; Công tác văn  hóa thông tin tuyên truyền, khám chữa bệnh cho nhân dân được đảm bảo. Trong 10 tháng toàn huyện có trên 218 nghìn lượt người được khám chữa bệnh; giải quyết  việc làm cho 3.204 lao động, đạt 105,9% kế hoạch; mở được 11/11 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn đạt 100% kế hoạch.

Đồng chí Nguyễn Việt Lâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì kỳ họp.

Tại cuộc họp thường kỳ, các đại biểu đã tham gia thảo luận tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11, các cơ quan chuyên môn, các xã thị trấn cần thực hiện đó là: tập trung đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch pháp triển kinh tế - xã hội năm 2015; kịp thời đề ra các biện pháp tích cực trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện phấn đấu hoàn thành đạt và vượt mức kế hoạch đề ra.  Trong đó tiếp tục tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn đôn đốc, hướng dẫn nhân dân chăm sóc tốt cây màu vụ đông; chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ đông xuân 2016. Tăng cường các biện pháp bảo vệ đàn gia súc, gia cầm, tích cực triển khai thực hiện các mô hình, dự án phát triển chăn nuôi trên địa bàn;  làm tốt công tác thu ngân sách trên địa bàn. Tiếp tục tháo gỡ khó khăn trong khai thác gỗ rừng trồng; Các xã tiếp tục vận động nhân dân thực hiện triển khai xây dựng các hạng mục trong chương trình xây dựng nông thôn mới; Tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện để doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh; tăng cường công tác quản lý hành lang an toàn giao thông, quản lý đất đai, khoáng sản, lâm sản trên địa bàn.

Đồng chí Ma Thế Hồng, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm  ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Chiêm Hóa

phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp thường kỳ tháng 11/2015

Đến dự và phát biểu tại phiên họp thường kỳ UBND huyện tháng 11/2015, đồng chí Ma Thế Hồng, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Chiêm Hóa nhấn mạnh: Trong những  tháng cuối năm UBND huyện chỉ đạo UBND các xã thị trấn, các cơ quan đơn vị phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước giao; UBND huyện làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với Huyện ủy, BTV Huyện ủy về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng an ninh, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Chiêm Hóa lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 ngay từ những tháng đầu, qúy đầu của năm 2016; tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, đánh gía chất lượng công tác cán bộ công chức, viên chức năm 2015 đảm bảo dân chủ, công khai; phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng./.

Hồng Nhung - Vi Cường