Đoàn công tác Uỷ ban dân tộc tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Chiêm Hoá

Sáng ngày 24/01, Đoàn công tác của Ủy ban dân tộc do đồng chí Nông Thị Hà, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho người có uy tín, hộ gia đình dân tộc thiểu số tại huyện Chiêm Hóa. Dự chương trình, có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, Ban Dân tộc HĐND huyện; Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND và UBND; Phòng Dân tộc huyện.

Các đại biểu dự Chương trình.

Đoàn công tác đã trao 337 xuất quà, trong đó 287 xuất quà dành cho người uy tín, 50 xuất quà dành cho các hộ đồng bào nghèo, gia đình chính sách tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Các đại biểu tặng quà hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng phát biểu tại Chương trình.

Đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà phát biểu tại Chương trình.

Phát biểu tại buổi tặng quà, đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà đã ân cần thăm hỏi, gửi những lời chúc tốt đẹp, lời chúc mừng năm mới tới Người có uy tín, hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách.

Đồng chí mong muốn người có uy tín, gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vận động con cháu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân xây dựng khối Đại đoàn kết dân tộc; thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và các phong trào thi đua do các cấp, ngành phát động. Các hộ nghèo cố gắng nỗ lực tìm hướng phát triển kinh tế, có thu nhập, vươn lên thoát nghèo, cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Hoài Thu, Tài Tùng