SƠ KẾT CHƯƠNG TRÌNH “PHỐI HỢP HÀNH ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG MA TÚY TRONG THANH, THIẾU NIÊN”

Vừa qua, Công an huyện và Huyện đoàn Chiêm Hóa đã tổ chức sơ kết nghị quyết liên tịch giữa Bộ Công an và Trung ương Đoàn TNCSHCM về “Phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh, thiếu niên” giai đoạn 2016 – 2020. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an huyện, Huyện đoàn và 90 đại biểu của Ban chỉ đạo các xã, thị trấn và 6 trường THPT trên địa bàn huyện.

Từ khi thực hiện chương trình phối hợp hành động, Ban chỉ đạo từ huyện đến cơ sở đã chủ động triển khai, thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn chỉ đạo, từng bước nâng cao ý thức pháp luật và nhận thức của đoàn viên, thanh niên về hậu quả và tác hại của ma túy; đề cao trách nhiệm của cá nhân, gia đình, xã hội và cộng đồng trong việc quản lý, giáo dục, giúp đỡ cho đoàn viên thanh niên. Thông qua công tác phối hợp, lồng ghép đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cảm hóa, giáo dục, duy trì các đội thanh niên tình nguyện  giúp đỡ những thanh niên chậm tiến, lầm lỗi, sau cai nghiện tiến bộ, tái hòa nhập cộng đồng góp phần thực hiện thắng lợi cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào “Cả nước xây dựng nông thôn mới” tại địa phương.

Hội nghị sơ kết Nghị quyết liên tịch giữa Bộ Công an và Trung ương Đoàn TNCSHCM về “Phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh, thiếu niên” giai đoạn 2016 – 2020.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra những mục tiêu, giải pháp để triển khai tổ chức phối hợp đồng bộ và hiệu quả hơn. Xây dựng các mô hình phòng, chống ma túy trong thanh, thiếu niên; Củng cố, tăng cường hoạt động của “Đội thanh niên xung kích”, “Đội thanh niên tình nguyện”…tạo ra lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn.

Tạ Bích - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chiêm Hóa