Một số hình ảnh về lễ hội Lồng Tông Mùng 8 tháng giêng năm 2014

Cùng với các hoạt động lễ hội đầu xuân, hàng năm cứ vào ngày 8 tháng Giêng, tại huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang lại diễn ra Lễ hội Lồng tông, hay còn gọi là Lễ hội xuống đồng. Đây là lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Tày với mong ước cầu cho một năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu. Lễ hội Lồng tông được phục dựng theo nghi lễ truyền thống của dân tộc Tày cổ xưa. Năm 2013, lễ hội đặc sắc này đã chính thức được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Việc huyện Chiêm Hóa duy trì tổ chức Lễ hội Lồng tông vào dịp đầu xuân hàng năm nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị của một di sản văn hóa quốc gia.

Dưới đây là một số hình ảnh về lế hội Lồng Tông mùng 8  tháng giêng tại Chiêm Hóa

Ngay từ sáng sớm đông đảo du khách đã đến tham dự lễ hội

Đoàn rước lễ từ đền Bách thần về sân vân động trung tâm huyện

Thầy làm Lễ cầu an, cầu phúc, cầu lành, cầu cho mưa thuận gió hòa,

nhân khang vật thịnh, nhà nhà yên vui hạnh phúc.

Đông đảo các đại biểu  tham dự lễ hội

Các em trường THPT Chiêm Hóa chuẩn bị cho tiết mục đồng diễn

Màn đồng diễn của  trên 300 học sinh trường THPT Chiêm Hóa

Đồng chí Ma Thế Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã có lời chúc phúc đầu năm mới và đánh trống khai hội Lễ hội Lồng tông Mùng 8 tháng Giêng xuân Giáp Ngọ 2014.

Ông Lý Thanh Khiểm, Chủ tịch Hội nông dân thị trấn Vĩnh Lộc đã cày những đường cày ước lệ đầu tiên, mở đầu cho một vụ sản xuất trong năm tươi tốt, mùa màng bội thu.

Các đồng chí lãnh đạo huyện CHiêm Hóa phát lộc cho du khách và ném những quả còn cầu may

Nhân dân các dân tộc huyện Chiêm Hóa háo hức với hội tung còn.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hà huyện ủy viên, PCT UBND huyện trao quà cho người may mắn tung thủng còn

Một số trò chơi không thể thiếu trong dịp lễ hội mùng 8 tháng giêng

Huy Dương - Quang Huy