Du lịch Thác Bản Ba

Năm 2007, huyện Chiêm Hóa đã đón nhận bằng xếp hạng di tích Quốc gia thắng cảnh Bản Ba và đã khai trương điểm du lịch sinh thái thác Bản Ba. Hiện nay, chính quyền địa phương đang tập trung xây dựng nhằm thu hút du khách đến với khu du lịch sinh thái này.

Thác Bản Ba, huyện Chiêm Hóa.

Con đường rẽ từ huyện Chiêm Hóa vào thác Bản Ba hiện nay đã được hoàn tất, tạo thuận lợi cho du khách đến du ngoạn thác Bản Ba. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp làm du lịch ở huyện Chiêm Hóa đã và đang đầu tư vào khu du lịch này với tổng giá trị đầu tư hàng chục tỷ đồng. Tại đây, các doanh nghiệp đang tiến hành xây dựng khu vui chơi và nghỉ dưỡng với nhiều loại hình dịch vụ phục vụ du khách. Bên cạnh đó để thác Bản Ba trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du khách, huyện Chiêm Hóa đang đẩy mạnh việc quy hoạch và đầu tư, phát triển khu du lịch sinh thái thác Bản Ba, xã Trung Hà gắn với việc duy trì, gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống. Một khu dịch vụ với các hoạt động phục vụ du khách đang dần được hình thành sẽ ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách du lịch.

Với sự nỗ lực của chính quyền địa phương và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch ở Chiêm Hoá, thác Bản Ba trong tương lai không xa sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn du khách./.

Theo tuyenquangtv.vn